Các loại whey cho người mới tập hỗ trợ lên cơ bắp ổn định nhất

Ngày đăng: 08/06/2021

Nếu bạn mới tập gym và mục tiêu của bạn là sở hữu thể hình rắn rỏi, khỏe khoắn và “múi nào ra múi nấy” thì không thể chỉ tìm hiểu các bài tập. Một mảnh ghép rất quan trọng để giúp bạn đạt được mục đích chính là whey protein. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại whey cho người mới tập.

Tiêu chí chọn whey cho người mới tập

Chọn whey protein cho người mới tập

Chọn whey protein cho người mới tập

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại whey protein với thành phần khác nhau, do đó gây không ít khó khăn cho người mới tìm hiểu về loại thực phẩm bổ sung thể hình này. Đối với người mới tập, bạn sẽ cần xây dựng một khối lượng cơ bắp nhất định để tạo nền tảng thể hình tốt, đáp ứng chương trình tập luyện. Vì thế chắc chắn bạn cần ưu tiên loại whey protein có chất lượng tốt và độ tinh khiết cao. Suathehinh khuyên bạn nên lựa chọn whey protein isolate hoặc whey protein hydrolyzed.

  - Whey protein isolate đã được loại bỏ đường, chất béo và gluten. Có nhiều thương hiệu whey isolate công bố độ tinh khiết lên đến 97%. Với hàm lượng protein sạch này, cơ bắp sẽ có được dòng chảy đạm đủ nhiều và đủ chất để phát triển, nuôi dưỡng những khối cơ nạc mới.

  - Whey protein hydrolyzed là dòng whey cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Ngoài bước lọc sạch tạp chất, protein này còn được thủy phân thành những mắt xích nhỏ, từ đó giúp mô cơ nhanh chóng hấp thụ, tiết kiệm thời gian tiêu hóa, làm cơ bắp nhanh chóng phát triển mạnh mẽ.

  - Ngoài ta thị trường còn có một loại whey khác là whey protein concentrate. Whey này không được đánh giá cao về chất lượng vì thành phần chứa khá nhiều tạp chất, hiệu quả tăng cơ không cao và có thể gây ra những tác dụng phụ khi sử dụng.

Khi chọn whey cho người mới tập bạn nên ưu tiên tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Tiếp theo sau là các tiêu chí về thương hiệu, giá cả, mùi vị và những hiệu quả theo kèm sản phẩm.

Các loại whey cho người mới tập tốt nhất

Whey protein tốt cho người mới tập

Whey protein tốt cho người mới tập

Optimum Nutrition Hydrowhey – Whey thủy phân hydrolyzed

Gần như là loại whey dẫn đầu thị trường, Hydrowhey nhanh chóng cho thấy tác dụng vượt trội chỉ sau tuần đầu sử dụng. Với thành phần là hoàn toàn là protein thủy phân, sản phẩm mang lại giá trị sinh học cao, tạo dòng chảy protein mạch nhỏ nuôi cơ rất tốt.

Dymatize ISO 100 – Whey isolate hydrolyzed

ISO 100 cũng là whey thủy phân được lọc sạch tạp chất bằng quá trình cô lập. Sản phẩm không chứa fat, lactose và gluten. Proten nguyên chất trên 90% đi vào cơ bắp nhanh chóng, giúp cơ tái tạo, phục hồi và mạnh mẽ hơn.

Nutrabolics Hydropure – 100% whey hydrolyzed

Hydropure với vị chocolate thơm ngon rất được người tập thể hình ưa thích. Các mạch protein nhỏ được thủy phân và bổ sung thêm enzym tiêu hóa giúp cơ bắp hấp thụ nhanh. Từ đó cản trở quá trình dị hóa và thúc đẩy quá trình đồng hóa diễn ra.

Kinh nghiệm chọn whey cho người mới tập

Chọn được loại whey tốt không khó, xong cũng không dễ dàng nếu bạn chưa có kinh nghiệm. Với những kinh nghiệm được Suathehinh đúc kết dưới đây, mong rằng bạn sẽ tìm được loại whey phù hợp cho mình một cách thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm chọn whey cho người mới tập

Kinh nghiệm chọn whey cho người mới tập

Thứ nhất phải dựa vào khả năng tài chính của mình. Whey protein không phải là sản phẩm bạn có thể dùng ngắt quãng, dùng ngắn ngày. Một khi cơ bắp của bạn đã quen thuộc với lượng protein sạch đậm đặc như vậy, nếu muốn cơ tiếp tục tồn tại và phái triển thì cần duy trì tiếp tục nguồn dinh dưỡng đó. Vì thế đã sử dụng whey là nên chuẩn bị tâm lý theo đuổi lâu dài. Nếu bạn chọn loại whey quá đắt tiền, không đủ điều kiện kinh tế để sử dụng dài hạn và phải bỏ dở giữa chừng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình nuôi cơ. Ngược lại, nếu quá tham rẻ thì khả năng cao bạn sẽ mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái. Vì thế khi mua whey cần phải cân nhắc rất kỹ về mặt giá cả.

Thứ hai, mua whey protein cần chú ý đến nhãn hiệu sản xuất. Nhưng cái tên “máu mặt” trên thị trường, đã được đông đảo người dùng kiểm chứng chất lượng như Optimum Nutrition, Dymatize, Nutrabolics hay BPI Sports. Các hãng này đều có thâm niên sản xuất nhiều năm và sản phẩm được ưa thích kể cả trong giới thể thao chuyên nghiệp.

Thứ ba là dựa vào mục đích tập luyện của bạn. Có loại whey tích hợp cả thành phần giảm mỡ, giúp bạn đốt mỡ tăng cơ tự nhiên, điển hình là Nitro Tech Ripped. Nếu bạn xác định rõ mục đích tập thì khi mua whey protein sẽ tìm được loại phù hợp và tiết kiệm hơn rất nhiều. còn nếu bạn muốn tập gym tăng cân tăng cơ thì nên chọn loại whey có mức calories nhiều hơn mặt bằng chung một chút.

Thứ tư, bạn nên lắng nghe cơ thể của mình. Cần kiểm tra xem mình có cơ địa kém dung nạp lactose hay không. Nếu có thì bạn nên sử dụng whey sạch, tinh khiết như dòng isolate và hydrolyzed. Không nên dùng whey concentrate. Chủ yếu các loại whey đều tập trung vào mục đích tăng cơ, không làm ảnh hưởng đến cân nặng. Vì thế dù béo hay gầy thì bạn đều có thể dùng whey proten.

Thứ năm là cách phân biệt whey protein thật giả. Người mới dùng có thể sẽ gặp bối rối khi nhận biết whey chính hãng. Đầu tiên bạn phải lựa chọn nhà phân phối uy tín, sau đó kiểm tra các loại tem nhãn chứng thực và bao bì sản phẩm xem có sai sót ở đâu không. Bạn cũng có thể yêu cầu xem giấy tờ nhập khẩu của sản phẩm nếu chưa yên tâm về chất lượng.

Cuối cùng là kinh nghiệm lựa chọn mùi vị. Trước tiên nên chọn những vị cơ bản, an toàn, dễ uống như chocolate hay vanilla. Sau này khi muốn làm mới khẩu vị bạn có thể chuyển sang uống các vị kén miệng hơn.

Hi vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ lựa chọn được loại whey cho người mới tập phù hợp nhất. Ngoài dùng whey thì cũng đừng quên ăn uống và sinh hoạt điều độ để cơ bắp tăng trưởng tối ưu hơn nhé!

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn: