Uống Whey có bị yếu sinh lý không? Giải đáp thắc mắc chi tiết

Ngày đăng: 11/01/2021

Whey protein là 1 trong những loại thực phẩm bổ sung cực thiết yếu cho người tập thể hình. Đa phần các đối tượng đi tập Gym dù với mục đích, mục tiêu nào cũng cần bổ sung whey protein để hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn. Đây là 1 thực phẩm khá lành tính nhưng xoay quanh nó cũng có khá nhiều tin đồn về tác hại của whey. Một trong số đó chính là việc uống whey bị yếu sinh lý. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Uống Whey có bị yếu sinh lý không?

Uống Whey có bị yếu sinh lý không?

Uống Whey có bị yếu sinh lý không?

Whey protein thực tế chỉ là 1 chế phẩm từ sữa, lấy được qua quá trình sản xuất phô mai. Sau đó để dễ dùng thì whey sẽ được lọc qua các chất tồn dư không tốt, sấy khô và thêm hương vị để dễ uống.

Nhiều người tin whey protein là 1 loại thuốc nhưng trên thực tế whey rất lành tính, không hề có bất kỳ chất hóa học nào. Whey đơn giản là 1 thực phẩm bổ sung protein – 1 chất vô cùng quan trọng cho cơ thể để tổng hợp lên cơ bắp.

Whey protein đã được chứng minh là 1 loại thực phẩm bổ sung, không phải thuốc và hoàn toàn không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Vậy uống whey có bị yếu sinh lý không?

Uống Whey protein hoàn toàn không bị yếu sinh lý như 1 vài tin đồn không chính xác. Về lý thuyết thì các thành phần dinh dưỡng trong Whey không hề có bất cứ 1 tác động xấu nào đến vấn đề sinh lý nam giới. Nhưng bạn cần tìm hiểu, tham khảo mua đúng loại Whey hàng thật, chất lượng để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn nữa có thể bạn chưa biết, tình dục và tập gym còn có mối liên hệ với nhau, bổ trợ nhau rất nhiều. Tập luyện thể hình giúp cơ thể săn chắc, dẻo dai hơn, giúp tăng cường đời sống tình dục cho cả nam và nữ.

Về 1 số tác dụng phụ thì trong whey có đường lactose nên sẽ ảnh hưởng nhẹ đến tiêu hóa đối với những người bị dị ứng đường lactose. Cụ thể là đau bụng nhẹ. Tuy nhiên ảnh hưởng này khá nhỏ và chỉ 1-2 lần bạn dùng whey là hết. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại whey tinh khiết hơn, đã được lọc bỏ các chất tồn dư không tốt như đường, chất béo.

Cách uống whey hiệu quả

Cách uống whey hiệu quả

Cách uống whey hiệu quả

Whey Protein được dùng vào các thời điểm sau:

- Buổi sáng sau khi dậy: sau khi ngủ dậy, cơ thể vừa trải qua 1 giấc ngủ dài tới 7-8 tiếng không được cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Chính vì vậy cần bổ sung ngay 1 cốc whey protein để nhanh chóng cung cấp các axit amin cho cơ bắp, chống lại việc bị mất cơ.

- Trước tập 30-45 phút: trước tập bạn hoàn toàn bạn có thể dùng whey như 1 bữa phụ dinh dưỡng. Bởi trước tập bạn nên có 1 bữa phụ thì việc tập luyện mới hiệu quả được. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, bổ sung whey trước tập sẽ tăng tổng hợp protein.

- Ngay sau tập: sau tập là thời điểm được nhiều người lựa chọn nhất bởi đây là thời điểm cơ bắp cần bổ sung ngay 1 lượng lớn protein để sửa chữa, lành cơ, phục hồi cơ càng nhanh càng tốt. Tránh tình trạng mất cơ, dị hóa cơ.

- Buổi tối trước khi đi ngủ: uống whey vào thời điểm này nhằm mục đích nuôi cơ. Tránh việc trong lúc ngủ, cơ thể dùng lượng axit amin sẵn có để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tránh bị mất cơ.

Những chia sẻ, phân tích trên từ Sữa Thể Hình hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “uống whey có bị yếu sinh lý không”. Câu trả lời là hoàn toàn KHÔNG. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng nếu đang có nhu cầu tăng cơ cũng như để hỗ trợ luyện tập hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm:

Viết bình luận của bạn: