Lý giải chi tiết thắc mắc tập chân xong có nên chạy bộ

Ngày đăng: 18/11/2020

Thời gian gần đây, Sữa Thể Hình có nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn về việc tập chân xong có nên chạy bộ không? Nên kết hợp 2 bài tập như thế nào là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ thay cho câu trả lời.

Lợi ích của các bài tập chân

Nếu đã tập gym thì không thể thiếu được các bài tập chân. Có nhiều bài tập chân khác nhau như: Leg Press, Squat Jump, Calf Raise, bài tập Squat… Các bài tập chân thường được các gymer áp dụng xen kẽ với các bài tập vai, tay, ngực để tối ưu hiệu quả trong việc giảm mỡ, tăng cơ, hướng tới một body săn chắc, khỏe mạnh.

Tập chân xong có nên chạy bộ

Tập chân sẽ tăng cơ giảm mỡ rất tốt

Tập chân lợi ích đầu tiên sẽ là tăng size cơ bắp chân, siết cơ. Đồng thời tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp cơ thể đốt mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những bài tập chân còn tác động rất tốt lên các bộ phận khác trên cơ thể, giúp bạn có một thân hình cân đối và săn chắc hơn.

Lợi ích của chạy bộ đối với sức khỏe

Muốn biết tập chân xong có nên chạy bộ hay không hãy cùng tìm hiểu về lợi ích mà chạy bộ mang lại. Chạy bộ được xem là môn thể thao quốc dân mà ai cũng có thể áp dụng. Bạn có thể chạy bộ cự ly ngắn, cự ly dài tùy vào thể lực.

Chạy bộ hàng ngày sẽ là phương pháp đốt mỡ, giảm cân siêu hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng đồng hồ cá, nói không với mỡ thừa. Ngoài ra chạy bộ còn được chứng minh là có thể giúp đẩy lùi một số chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp; đồng thời cải thiện tâm trạng, giải tỏa stress, giúp tâm lý thoải mái, hưng phấn.

Tập chân xong có nên chạy bộ hay không

Chạy bộ giúp rèn luyện thể lực, sức khỏe tổng thể

Tập chân xong có nên chạy bộ không?

Tập chân xong có nên chạy bộ, liệu có quá sức và ảnh hưởng đến các nhóm cơ bắp chân, nên tập chân trước hay sau khi chạy bộ sẽ khoa học hơn, thời gian tập là khoảng bao lâu?

Chạy bộ trước khi tập chân

Chạy bộ trước khi tập chân có vẻ sẽ hợp lý nhất. Bởi vì chạy bộ chính là một hình thức để bạn khởi động cơ bắp chân, cơ thể và làm nóng toàn thân trước khi bước vào những bài tập chân nặng và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Tuy nhiên chỉ nên chạy bộ trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút. Bởi nếu chạy quá lâu sẽ mất sức, cơ mệt, khi tham gia các bài tập chân có kèm các dụng cụ nặng sẽ không hiệu quả như mong muốn và có thể gây ra những chấn thương nhẹ cho cơ bắp.

Chạy bộ trước khi tập chân

Nên chạy bộ trước khi tập chân để khởi động nhóm cơ

Chạy bộ sau khi tập chân

Nếu bạn muốn chạy bộ sau khi đã thực hiện các bài tập chân thì giữa 2 bài tập cần phải bố trí thời gian để nghỉ ngơi. Mục đích là để cơ bắp và thể lực hồi phục. Thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 30 phút cho đến 1 tiếng đồng hồ là hợp lý nhất.

Nếu chạy bộ ngay sau khi hoàn thành các bài tập chân, cơ bắp lúc này đang thấm mệt và đuối sức sẽ dễ gây nên các chấn thương trong quá trình chạy. Thời gian chạy bộ sau khi tập chân cũng chỉ nên dừng lại trong khoảng từ 10 – 20 phút.

Tách rời 2 bài tập này vào các buổi khác nhau

Hãy kết hợp 2 bài tập trên nếu bạn quá ít thời gian để luyện tập, còn nếu bố trí được thì bạn nên dành các buổi khác nhau để tập trung cho 1 bài tập. Như vậy sẽ khoa học và hiệu quả hơn, tốt hơn cho các nhóm cơ và sức khỏe tổng thể. Hiệu quả giảm mỡ, siết cơ cũng sẽ được tối ưu.

Nên tập chân và chạy bộ vào 2 buổi riêng biệt

Nên tập chân và chạy bộ vào 2 buổi riêng biệt

Tập chân và chạy bộ vào 2 buổi tập riêng biệt đồng nghĩa với việc cơ thể có thời gian dài để nghỉ ngơi, hồi phục. Tập liên tục, quá nhiều bài tập trong một buổi cũng sẽ không tốt cho việc phát triển cơ bắp, dễ chai cơ, mất cơ. Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy cơ bắp cần ít nhất là 24 tiếng để nghỉ ngơi giữa các buổi tập.

Để lên cơ và giảm mỡ tối ưu ngoài tập luyện chăm chỉ kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, các bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm giảm mỡ và Whey protein tăng cơ. Lưu ý lựa chọn địa chỉ uy tín và tin cậy để mua được những sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc tập chân xong có nên chạy bộ. Hãy lên một lịch tập thật khoa học, bạn sẽ nhanh chóng có được ngoại hình như mong muốn. Kết hợp chạy bộ với tập gym là sự lựa chọn hoàn hảo để rèn luyện sức khỏe.

Viết bình luận của bạn: