Squat đúng cách và cơ hội sở hữu vòng 3 siêu gợi cảm

Ngày đăng: 24/07/2020

Cái tên Squat dường như luôn xuất hiện ở trong danh sách những bài tập vòng 3 săn chắc, gợi cảm. Ít ai biết rằng bài tập này có tác động khác nhau ở nam và nữ. Tuy nhiên vòng 3 của bạn chỉ thật sự thay đổi khi bạn biết Squat đúng cách.

Tác dụng của Squat đối với nam và nữ

Bài tập Squat là tư thế tập khá đơn giản. Tác dụng nổi bật nhất của Squat là làm vòng 3 nở nang và săn chắc hơn. Tuy nhiên nếu tập Squat đúng cách, cả cơ bụng và đùi của bạn cũng sẽ được cải thiện trông thấy. Đặc biệt, bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Vì thế nên bài tập này được cả nam giới và nữ giới áp dụng thường xuyên. Tuy nhiên tác động của bài tập này đến 2 giới là khác nhau.

Đối với nữ giới

tác dụng của squat đối với nữ giới

Squat được áp dụng rất nhiều ở nữ giới. Chắc chắn chị em nào cũng muốn có một vòng 3 săn chắc, nở nang. Một vòng 3 đẹp cũng là điều kiện quan trọng để tạo nên cơ thể “đồng hồ cát” biết bao cô cái mơ ước. Squat giúp bộ 3 các nhóm cơ bụng – mông – đùi “nở to” ra và săn lại. Mỡ bụng cũng sẽ bị thổi bay và các vết rạn da thì dần biến mất. Các cô gái sẽ tự tin hơn khi mặc đồ, nhất là vào mùa hè có thể diện những bộ đồ tắm gợi cảm.

Đối với nam giới

tác dụng của squat đối với nam giới

Nam giới có lẽ không có nhu cầu sở hữu vòng 3 gợi cảm giống nữ giới. Tuy nhiên họ vẫn tập Squat thường xuyên vì bài tập này giúp cơ đùi phát triển, làm phần thân dưới trở nên rắn chắc hơn. Hơn nữa, Squat còn làm tăng tiết dịch khớp, giúp bảo vệ cơ thể khỏi chấn thương. Lượng calories mà động tác này tiêu tốn được đánh giá là khá nhiều so với cường độ vận động của nó. Vì vậy phái mạnh cũng lựa chọn Squat để đốt calories. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Squat có thể làm tăng tiết hormone testosterone tự nhiên, làm nam giới thêm cuốn hút.

Squat đúng cách tác động đến cơ thể như thế nào?

Khi đứng lên ngồi xuống liên tục, nhóm cơ ở mông và hai bên hông sẽ phải làm việc cật lực. Cứ tiếp tục thực hiện bài tập Squat hàng ngày sẽ khiến cơ nổi rõ. Từ đó làm vòng 3 bớt chảy sệ và săn chắc lên trông thấy. Ngoài ra, nhóm cơ bụng và đùi cũng phải hoạt động khi bạn Squat đúng cách. Vì thế bài tập này còn giúp bạn đốt mỡ bụng và đùi hiệu quả.

Tập Squat cũng giống như bất bài tập nào khác. Khi vận động là bạn đã làm gia tăng nhịp tim, tăng tốc độ tuần hoàn máu. Khi đó cơ thể có điều kiện hấp thu dưỡng chất và loại bỏ các chất độc tốc ra ngoài tốt hơn. Cảm giác cơ thể sẽ nhẹ nhàng, khỏe mạnh và chất lượng làn da cũng được cải thiện đáng kể.

Mách bạn từng bước thực hiện Squat đúng cách

kỹ thuật squat đúng cách

Đơn giản nhất chính là Squat cơ bản. Cách tập Squat này như sau:

  - Bước 1: Đứng thẳng người. Hai chân dang rộng bằng vai. Hai bàn tay đan vào nhau và để trước ngực.

  - Bước 2: Đẩy hông và mông về phía sau kết hợp cùng nhún đầu gối xuống. Bạn nhún sâu đến khi không còn thấy mũi chân của mình. Trọng tâm cơ thể dồn vào gót chân. Lưu ý khi nhún xuống hít một hơi thật sâu.

  - Bước 3: Đứng thẳng người lên và thở ra, trở về tư thế ở bước 1. Lặp đi lặp lại động tác này liên tục 20 lần.

Biến thể của Squat

Khó hơn một chút là Squat đá chân sau. Để thực hiện tư thế này, bạn làm các bước 1 và 2 như Squat cơ bản. Ở bước 3, khi đứng lên bạn kết hợp đá 1 chân về phía sau sao cho 3 chân tạo thành góc 30 độ. Để Squat tác động đến bụng nhiều hơn, hãy áp dụng động tác Squat cho cơ liên sườn.

kỹ thuật squat cơ liên sườn

  - Bước 1: Đứng thẳng người. Hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay để ra sau đầu.

  - Bước 2: Nhún cơ thể xuống. Tư thế và cách hít thở tương tự khi bạn tập Squat cơ bản.

  - Bước 3: Khi đứng lên, bạn kết hợp với động các co gối, nhấc chân lên cao. Siết cơ liên sườn sào cho đầu gối và khửu tay cùng bên chạm nhau. Lặp đi lặp lại động tác này, thay đổi luân phiên giữa hai bên tay và chân. Bài tập squat này có tác dụng đốt mỡ rất hiệu quả cho hai bên sườn của bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều biến thể của Squat như Squat Sumo hay Squat bật nhảy. Bạn có thể tìm hiểu thêm và kết hợp chúng vào lịch tập hàng tháng của mình. Nếu áp dụng tập Squat đúng cách và cường độ luyện tập hợp lý, bạn sẽ nhanh chóng có một cơ thể đẹp như ý muốn. Suathehinh chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn: