Cách siết cơ mông khi Squat, liệu bạn có đang tập đúng kỹ thuật?

Ngày đăng: 16/11/2020

Squat là bài tập đơn giản nhưng mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là cách siết cơ mông khi Squat để bạn có được vòng 3 rắn chắc, siêu hấp dẫn và nói không với mỡ thừa.

Cách siết cơ mông khi Squat

Bài tập Squat là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Squat lại được mệnh danh là vua của các bài tập. Các bài tập Squat khi thực hiện đúng kỹ thuật sẽ tác động trực tiếp lên các vùng mông đùi, làm cho bộ phận này săn chắc tự nhiên, tránh được việc tích mỡ thừa gây nhão, chảy xệ mất thẩm mỹ ở cả nam giới và nữ giới. Ngoài ra bài tập squat còn hỗ trợ giảm mỡ bụng, mỡ thừa vùng cánh tay rất hiệu quả.

Cách siết cơ mông khi tập squat

Bài tập Squat

Ưu điểm của các bài tập Squat là đơn giản, dễ thực hiện, không cần sự hỗ trợ của bất cứ một dụng cụ thể thao nào. Bạn có thể tập ở nhà, phòng tập hay bất cứ nơi nào đều được. Squat có nhiều bài tập khác nhau như: Bài tập Squat cơ bản, bài tập Squat Pistol, bài tập Squat cố định lưng, bài tập Squat Pop…

Cách siết cơ mông khi Squat như nào là đúng kỹ thuật?

Tuy Squat là một bài tập đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ không đạt hiệu quả tiêu mỡ, săn chắc như mong muốn. Khi tập bạn cần lưu ý giữ 2 bàn chân trên mặt đất, gồng cơ mông và ép chặt các khối cơ. Đồng thời lúc này đầu gối phải hướng ra ngoài, lưng và xương chậu tạo thành một đường thẳng.

Thực hiện bài tập squat khi ép cơ mông bằng cách mở rộng vùng hông thì theo nguyên lý tự nhiên tất yếu 2 bên đầu gối sẽ xoay rộng sang hai bên. Biết cách siết cơ mông khi Squat là minh chứng cho thấy bạn đang tập đúng kỹ thuật, có mục tiêu cụ thể.

Những bài tập Squat siết cơ mông hiệu quả nhất

Bài tập Squat cơ bản

Đây là bài tập Squat thông dụng, phổ biến và đơn giản nhất hiện nay. Áp dụng thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa, đồng thời tăng size vòng 3 hiệu quả đến không ngờ. Cách siết cơ mông khi squat đúng kỹ thuật là hãy thực hiện đúng theo những bước dưới đây.

Cách siết cơ mông khi tập squat chuẩn nhất

Bài tập Squat cơ bản

Cách tập:

 • Đầu tiên hãy đứng thẳng người, phần lưng cong tự nhiên
 • 2 chân giang rộng bằng với 2 bên vai, 2 tay nắm và để về phía trước ngực.
 • Từ từ hạ thấp người xuống, đồng thời gập 2 đầu gối lại.
 • Lặp lại động tác như vậy nhiều lần tùy theo sức khỏe của từng người.

Bài tập Squat Pistol

Bài tập này không chỉ có công dụng siết cơ mông mà còn hỗ trợ giảm mỡ bụng, đồng thời tác động rất tốt lên các nhóm cơ đùi sau, cẳng chân, lưng dưới. Tập Squat Pistol thường xuyên kết hợp với thực đơn giảm mỡ khoa học sẽ giúp bạn có được một cơ thể săn chắc, thân hình cân đối và một sức khỏe tuyệt vời.

Cách tập:

 • Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng.
 • Đưa một chân về phía trước (chân trái hay chân phải đều được).
 • 2 bàn tay nắm nhẹ và để phía trước ngực như bài tập cơ bản.
 • Từ từ hạ thấp người xuống và gập đầu gối lại.
 • Trở lại tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác này.

Khi một bên chân đã mệt bạn có thể đổi chân kia để bảo toàn cơ. Bài tập này cũng có công dụng chống căng cứng cơ, hạn chế tình trạng chuột rút rất tốt.

Bài tập Squat Pop

Bài tập Squat Pop sẽ khá tốn sức. Biết cách siết cơ mông khi Squat Pop sẽ giúp toàn thân săn chắc lại chứ không chỉ riêng cơ mông. Bài tập này còn làm tăng nhịp tim, rất tốt cho sức khỏe của tim mạch.

Bài tập Squat Pot

Bài tập Squat Pop

Cách tập:

 • Tạo tư thế đứng thẳng 2 chân giang rộng bằng vai
 • Từ từ ngồi xuống kết hợp mở rộng hai chân và đầu gối rồi lấy đà bật nhảy đứng lên.
 • 2 tay lúc này vẫn nắm nhẹ và để trước ngực.
 • Trở lại tư thế ban đầu là bạn đã vừa thực hiện xong 1 rep.

Bài tập Squat cố định lưng

Tập bài này sau khoảng 10 phút là sẽ cảm nhận mồ hôi ra ướt áo. Đó là lúc mỡ thừa bị siết chặt và đốt cháy chuyển hóa thành năng lượng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy vòng 3 săn chắc chỉ sau vài ngày áp dụng.

Cách tập:

 • Bắt đầu bằng tư thế đứng thẳng, một chân đặt phía sau.
 • Hai tay nắm nhẹ và để trước ngực.
 • Từ từ hạ thấp người xuống đồng thời gập gối chân phía sau (đầu gối gần chạm đất).
 • Trở lại tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại các động tác trên.

Bài tập Squat cố định lưng

Bài tập Squat cố định lưng

Bài tập cố định lưng nên áp dụng khoảng 15 lần ở 1 chân sau đó tiếp tục đổi chân kia. Một tuần nên tập từ 1 -2 lần bài tập này. Sẽ hiệu quả hơn nếu áp dụng bài tập này với các sản phẩm giảm mỡ.

Biết cách siết cơ mông khi Squat sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa công dụng của bài tập. Để nhanh chóng có được vòng 3 cuốn hút, bạn nên chia các bài tập Squat và thực hiện lần lượt vào các ngày trong tuần.

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận của bạn: