So sánh Whey Gold và Vp2. Nên dùng Whey protein nào tốt hơn?

Ngày đăng: 15/01/2021

Hiện nay Whey protein gần như đã trở thành 1 trong những thực phẩm bổ sung không thể thiếu cho người tập thể hình. Có khá nhiều loại whey từ cao cấp đến bình dân để người dùng lựa chọn. Một trong số đó có 2 loại whey là Whey gold và Vp2 khá ngang tài ngang sức với nhau. Bạn có thể tham khảo ngay bài viết so sánh Whey Gold và Vp2 sau để phân biệt 2 loại whey này nhé.

So sánh Whey Gold và Vp2

Về thương hiệu

Whey Gold Standard

Hộp Whey Gold Standard

Whey Gold là dòng whey thuộc thương hiệu thể hình cực nổi tiếng Optimus Nutrition – ON. Đây là 1 trong những nhãn hàng uy tín nhất hiện nay. Hãng được thành lập từ năm 1986, đã đưa ra được rất nhiều sản phẩm tốt, uy tín cho người tập thể hình. Tất cả các sản phẩm của hãng đều được kiểm nghiệm 1 cách nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn quốc tế.

Hộp Vp2

Hộp Vp2

Còn Vp2 cũng không hề kém cạnh khi thuộc thương hiệu thực phẩm bổ sung AST Sport Science. Đây cũng là 1 thương hiệu thực phẩm thể hình nổi tiếng trên toàn thế giới. Hãng luôn cố gắng cống hiến hết mình cho quá trình nghiên cứu nhằm cải thiện hiệu suất tập luyện, sức khỏe của người tiêu dùng. Các sản phẩm của AST đều được người tiêu dùng trên toàn thế giới đón nhận và có mức tiêu thụ khá khủng.

Về thành phần dinh dưỡng

Whey Gold là sự kết hợp của loại whey Isolate hấp thụ nhanh và whey Concentrate hấp thụ chậm.

Mỗi serving Whey Gold có chứa:

- 24g protein

- 5.5g BCAAs

- 4g Glutamine

- 3g Carb

Sữa Whey Protein Vp2

Sữa Whey Protein Vp2

Còn Vp2 lại là loại whey protein tinh khiết hơn với thành phần gồm Whey Isolate hấp thụ nhanh, được trải qua quá trình thủy phân vô cùng công phu khiến sản phẩm trở thành 1 dòng whey tinh khiết, hấp thu nhanh cực đỉnh.

Mỗi serving VP2 có chứa:

- 23g protein

- Bổ sung BCAAs

- Bổ sung Cysteine

- Ít hơn 1g đường

Về công dụng sản phẩm

Công dụng cơ bản của những sản phẩm whey protein thì cả 2 dòng sản phẩm này đều làm rất tốt như:

- Hỗ trợ tổng hợp cơ bắp khủng hơn

- Gia tăng kích thước cơ bắp

- Hỗ trợ phục hồi sau tập

- Tăng trao đổi chất

- Giữ cơ, ngăn chặn mất cơ

- Gia tăng cơ bắp nạc.

- Hỗ trợ tập luyện khỏe hơn, bền bỉ hơn

Ngoài ra thì Whey Gold có bổ sung BCAAs và Glutamine nhiều hơn nên hỗ trợ tập luyện tốt hơn. Vp2 thì nổi bật với thành phần Cysteine – đây là 1 axit amin mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Rất hữu ích trong việc vận chuyển protein đi khắp cơ thể, chắp nối các mô cơ bị gãy, tổn thương.

Hương vị

Hương vị từ Whey Gold

Hương vị từ Whey Gold

Whey Gold cũng rất đầu tư trong việc nghiên cứu các hương vị. Sản phẩm của hãng có tới 7 hương vị khác nhau như: Double Rich Chocolate, Vanilla Ice Cream, Delicious Strawberry, Cookies & Cream, Extreme Milk Chocolate, Mocha Cappuccino, French Vanilla Crème, Rocky Road.

Hầu hết các hương vị của Whey Gold đều rất dễ uống và thơm ngon. Nếu bạn nào thích vị socola có thể tham khảo vị Double Rich Chocolate rất đặc biệt từ Whey Gold.

VP2 thì có đủ 4 hương vị cơ bản như: Chocolate, Vanilla, Strawberry Cream, Cookie Cream. Vị Coolie Cream bạn nhất định phải thử nếu muốn dùng Vp2.

Giá thành sản phẩm

Whey Gold có tới 3 size để người dùng tham khảo:

Whey Gold 2 Lbs dạng hũ: 790.000 đ

Whey Gold 5 Lbs dạng hũ: 1.450.000 đ

Whey Gold 12 Lbs dạng bịch: 2.350.000 đ

Vp2 2 Lbs dạng hũ: 820.000 đ

Whey Gold Standard và Vp2 đều thuộc dòng whey chất lượng cao nên giá cũng không hề thấp. Nhưng nói chung thì mức giá này khá phù hợp với những gì mà 2 sản phẩm này mang lại cho người dùng.

Nên dùng Whey protein nào tốt hơn?

Nên dùng Whey protein nào tốt hơn?

Nên dùng Whey protein nào tốt hơn?

Nếu để so sánh về chất lượng, thành phần thì Vp2 sẽ nhỉnh hơn về độ tinh khiết cũng như khả năng hấp thụ nhanh khi đây là 1 sản phẩm whey thủy phân với 100% whey isolate.

Whey Gold Standard cũng là whey isolate hấp thụ nhanh nhưng có được bổ sung thêm 1 phần whey concentrate.

Nhưng nói về hương vị thì Whey Gold sẽ nhỉnh hơn chút. Whey Gold cũng rất đầu tư khi chi tới 3 size để người dùng lựa chọn. Dạng bịch lớn 12Lbs là tiết kiệm nhất. Nếu chưa quen thì bạn có thể dùng thử dạng hũ 2Lbs.

Về giá cả thì để công bằng chúng ta có thể so sánh 2 sản phẩm trên cùng 1 trọng lượng là 2Lbs (900g). Giá cả cũng chênh lệch không nhiều, chỉ khoảng 30.000đ. Nên đây cũng là 2 dòng whey cực chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là những so sánh whey gold và vp2 để bạn tham khảo. Qua bài viết bạn có thể cân nhắc để lựa chọn dòng whey phù hợp với mình để hỗ trợ việc tập luyện được hiệu quả hơn. Đừng quên bổ sung dinh dưỡng qua những bữa ăn hàng ngày đầy đủ bên cạnh chế độ luyện tập bạn nhé.

Viết bình luận của bạn: