So sánh Iso HD và Whey Gold, Whey nào đáng tiền hơn?

Ngày đăng: 19/10/2020

Whey Iso HD và Whey Gold là 2 dòng Whey đang thịnh hành và được giới thể thao, thể hình tin dùng. Tuy nhiên nếu phải lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm thì nên dùng loại nào sẽ tăng cơ tốt hơn, đáng tiền hơn. Bài so sánh  Iso HD và Whey Gold dưới đây sẽ tổng hợp tất cả những thông tin mà bạn đang cần.

Đánh giá về thương hiệu

So sánh Iso HD và Whey Gold không thể thiếu được thương hiệu. Bởi thương hiệu cũng là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng của một sản phẩm.

Iso HD là dòng Whey đến từ thương hiệu BPI Sport. Đây là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Mỹ trong lĩnh vực dinh dưỡng thể hình. Ngoài Iso HD, BPI Sport còn biết đến với sản phẩm đình đám không kém là Best BCAA.

Whey Iso HD là sản phẩm của thương hiệu đình đám BPI Sport.

Whey Gold được sản xuất bởi thương hiệu uy tín  Optimum Nutrition. Đây là thương hiệu được thành lập từ năm 1986. Từ khi thành lập đến nay, Optimum Nutrition luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm dinh dưỡng thể hình cao cấp gắn với tiêu chuẩn được kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt.

So sánh Iso HD và Whey Gold về thành phần

So sánh Iso HD và Whey Gold về từng thành phần sẽ giúp bạn đánh giá rõ nét nhất về khả năng tăng cơ của 2 dòng Whey nổi tiếng này.

Whey Iso HD chứa 100% Whey isolate protein, còn Whey Gold là sự kết hợp của Whey Protein Isolate và Whey Protein concentrate.

Tức là Iso HD sẽ là 100% Whey hấp thụ nhanh (loại Whey không pha trộn), giúp tổng hợp protein siêu nhanh, hỗ trợ xây dựng các khối cơ bắp vượt trội. Còn Whey Gold là sự kết hợp giữa Whey hấp thụ nhanh và Whey hấp thụ chậm, ưu điểm là tạo nên dòng protein trải dài để nuôi dưỡng cơ bắp liên tục.

Whey Gold là sự kết hợp giữa Whey hấp thu nhanh và chậm

Protein:

Iso HD cung cấp 25g protein trong mỗi khẩu phần. Như các bạn đều đã biết thì protein là dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ bắp. 25g protein là lượng đạm khá lớn mà không phải dòng Whey nào cũng đáp ứng được.

Với mỗi lần dùng, Whey Gold sẽ cung cấp 24g protein để xây dựng cơ bắp nạc. Như vậy hàm lượng protein trong Iso HD sẽ nhỉnh hơn trong Whey Gold một chút.

BCAA:

Iso HD chứa 5g BCAA trong mỗi khẩu phần. Công dụng của BCAA là giúp tái tạo mô cơ bị tổn thương, phục hồi cơ bắp, chặn đứng quá trình dị hóa cơ và tăng khả năng đồng hóa cơ bắp.

Whey Gold thì sẽ cung cấp 5.5g BCAA trong mỗi lần dùng. Như vậy hàm lượng BCAA trong Whey Gold lại nhỉnh hơn trong Iso HD nên khả năng phục hồi cơ bắp chắc chắn sẽ tốt hơn.

Các thành phần khác:

So sánh Iso HD và Whey Gold về các thành phần khác thì như thế nào. Các thành phần khác ở đây là lượng đường, lượng chất béo….

Iso HD là dòng Whey tinh khiết, hấp thụ nhanh nên chỉ chứa dưới 1g đường và chất béo, hoàn toàn không có các tạp chất rẻ tiền nên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tăng cơ phi mã của bạn.

Iso HD chứa rất ít đường và chất béo nên tốt hơn cho phát triển cơ nạc

Tuy nhiên Whey Gold thì được thêm tới 4g Glutamine trong mỗi lần dùng. Đây là một loại axit amin hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh hơn sau tập, kích thích các tế bào cơ phát triển, giảm tình trạng đau nhức hay vỡ cơ. Whey Gold chứa 2g đường và dưới 1g chất béo. Lượng đường có nhỉnh hơn so với Iso HD.

Đánh giá về số servings và giá thành với cùng size 5lbs

So sánh Iso HD và Whey Gold về số servings và giá thành liệu có gì khác biệt lớn hay không?

Với cùng size 5lbs (nặng 2,27kg) thì Iso Hd sẽ là 69 servings, còn Whey Gold là 71 servings. Nói chung số servings cũng không chênh lệch là mấy phải không các bạn.

Iso HD đang có giá bán là 1.550 nghìn đồng/hũ 5lbs, còn Whey Gold có giá là 1.450 nghìn đồng/hũ 5lbs. Chênh lệch về giá ở đây là 100.000 đồng/hũ. Tuy nhiên so với với mặt bằng chung thì đây vẫn là 2 loại Whey có giá thành tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Vậy nên dùng loại nào sẽ đáng tiền hơn?

Iso HD và Whey Gold là 2 dòng Whey protein một chín một mười; kẻ tám lạng người nửa cân. Loại nào cũng đáng đồng tiền bát gạo cả.

Whey Gold size 5lbs tới 71 lần dùng

Tuy nhiên nếu phân tích kỹ sẽ thấy Iso HD nhỉnh hơn Whey Gold một chút về khả năng tăng cơ do chứa lượng đạm lớn hơn, đồng thời đây lại là nguồn đạm tinh khiết nên hấp thụ khá nhanh.

Whey Gold cũng có điểm mạnh khi là dòng Whey lâu đời và được bán chạy nhất trên thế giới nhiều năm liền. Chất lượng của Whey Gold đã được kiểm chứng qua cả thập kỷ chứ không hề ít. Whey Gold cũng ăn đứt Iso HD ở giá thành và số servings.

Hy vọng bài so sánh Iso HD và Whey Gold sẽ giúp ích được cho các bạn. Sữa Thể Hình khuyên bạn nên test thử cả 2 để xem đâu là loại Whey phù hợp nhất với cơ địa của mình. Chúc các bạn sớm lựa chọn được dòng Whey chân ái để đồng hành trên con đường tăng cơ!

Viết bình luận của bạn: