Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km sẽ đốt mỡ thừa hiệu quả

Ngày đăng: 26/11/2020

Bạn đang thực hiện kế hoạch đi bộ hàng ngày để đốt mỡ, giảm cân. Nhưng mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý nhất, hay là cứ đi quãng đường càng dài sẽ càng nhanh giảm cân. Hãy cùng Sữa Thể Hình giải đáp rõ hơn nhé.

Xác định rõ mục đích của việc đi bộ

Để biết mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km, bạn cần xác định rõ mục đích mình đi bộ là gì? từ đó mới có kế hoạch và lịch trình đi bộ rõ ràng cho từng ngày, từng tuần.

Đi bộ để giảm mỡ

Nếu đi bộ với mục đích để giảm mỡ thừa, giảm cân thì bạn phải kiên trì, quyết tâm, chăm chỉ tập luyện mỗi ngày.

Như chúng ta cũng đã biết đi bộ 1,6km sẽ tương đương với khoảng 2000 bước chân và tiêu hao được khoảng 100 calo. Như vậy để đốt mỡ, giảm cân bạn cần đốt cháy 500 calo mỗi ngày từ việc đi bộ, tính ra sẽ tương đương với quãng đường là 8km.

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km

Đi bộ cũng  là phương pháp hữu hiệu để giảm mỡ

Vậy là để đốt cháy mỡ thừa nhanh bạn cần đi bộ quãng đường khoảng 8km mỗi ngày. Nếu cứ duy trì trong 2 tuần là sẽ giảm được 1 kg và sẽ giảm được từ 2-3kg/tháng.

Đi bộ chỉ để rèn luyện sức khỏe

Nếu mục đích đi bộ của bạn chỉ để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, thể lực thì không cần áp dụng lịch tập căng như khi giảm cân. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên là mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ từ 5.000 - 6.000 bước (tương đương với quãng đường từ 3-4km) là hợp lý nhất.

Bạn cũng không nhất thiết là phải hoàn thành cả quãng đường trên ở một thời điểm nhất định mà có thể chia ra làm 2 quãng đường ngắn. Và thực hiện vào nhiều thời điểm trong ngày bất kỳ khi nào rảnh rỗi.

Đi bộ như thế nào là đúng cách?

Khi đã xác định được mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km bạn cần nắm được kỹ thuật đi bộ sao cho đúng. Đây cũng là yếu tố then chốt quyết định tới chất lượng của mỗi buổi tập. Lưu ý để tránh nhầm lẫn giữa kỹ thuật đi bộ và chạy bộ.

mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km là hợp lý

Đi bộ đúng kỹ thuật

Khởi động

Nhiều bạn cho rằng đi bộ thì không cần khởi động, quan điểm này hoàn toàn sai nhé. Bạn nên dành ra khoảng 3 phút để khởi động tại chỗ cho gân cốt và các nhóm cơ giãn nở, linh hoạt trước khi chính thức chinh phục quãng đường dài phía trước.

Tư thế người

Khi đi bộ bạn hãy giữ cơ thể thẳng tự nhiên, không nên quá nghiêng về phía trước cũng không nên quá ngửa ra phía sau. Tập đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn không gây tổn thương lên các hệ cơ xương.

Đầu cũng để thẳng tự nhiên, mắt luôn tập trung nhìn về phía tập. Tránh nhìn ngó sang các hướng khác sẽ dễ vấp ngã khi chẳng may gặp chướng ngại vật trên đường đi.

Chân và cánh tay

Khi đi bộ chân và tay phải để như thế nào? Trước tiên là chân để thẳng, đầu gối hướng về phía trước, bước chân rộng vừa phải và ổn định về tốc độ. Khi tiếp đấy lưu ý đặt gót chân xuống trước sau đó đến lòng bàn chân và cuối cùng mới đến các ngón chân.

Lưu ý kỹ thuật tay và chân khi đi bộ

Lưu ý kỹ thuật tay và chân khi đi bộ

Tay đảm bảo gập vuông góc 90 độ, phối hợp nhịp nhàng cùng với bước đi của chân. Không vung tay quá mạnh sẽ mất sức, nhanh mệt lại gây vướng víu mà hãy vung tay thật nhẹ nhàng.

Những lưu ý khi đi bộ giảm mỡ

Lựa chọn trang phục

Trang phục góp phần rất quan trọng làm nên thành công của mỗi buổi đi bộ. Nên lựa chọn những trang phục thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, không chọn trang phục quá rộng hay quá chật.

Sử dụng những đôi giày thể thao thật vừa vặn với bàn chân, gọn nhẹ sẽ giúp việc di chuyển của bạn được dễ dàng hơn, nhanh chóng chinh phục được mục tiêu quãng đường đặt ra.

Thời điểm đi bộ tốt nhất

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km và nên đi vào thời điểm nào? Không ít bạn có thói quen đi bộ vào buổi sáng. Tuy nhiên thời điểm đi bộ tốt nhất lại là buổi chiều. Bởi sẽ đốt cháy được lượng calo dư thừa trong ngày, hạn chế việc tích tụ mỡ thừa vào ban đêm. Các bạn đi bộ giảm cân nên lưu ý điều này.

Đi bộ tốt nhất là cuối giờ chiều

Đi bộ tốt nhất là vào cuối giờ chiều

Chế độ ăn uống

Đi bộ với mục tiêu giảm mỡ thì bạn phải lưu ý khâu dinh dưỡng. Nếu bạn chỉ đi bộ và không lưu ý chế độ dinh dưỡng sẽ rất khó để giảm mỡ, hoặc có giảm cũng không giảm nhiều.

Nên kết hợp giữa việc đi bộ và một thực đơn giảm mỡ, giảm tinh bột, giảm mỡ, ít đường.... Hay nói cách khác bạn phải giảm lượng calo nạp vào cơ thể, tăng cường lượng calo đốt cháy. Khi lượng calo in < calo out tất yếu bạn sẽ giảm được mỡ thừa.

Trên đây là lời khuyên mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu km. Có công mài sắc, có ngày nên kim, hãy chăm chỉ đi bộ mỗi ngày rồi bạn sẽ có được một body đẹp, săn chắc, vạn người mê. Chúc các bạn giảm cân thành công và luôn giữ cho mình một sức khỏe tuyệt vời!

Viết bình luận của bạn: