Chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ cho người tập gym hiệu quả

Ngày đăng: 01/09/2020

Chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ như thế nào để sớm sở hữu body 6 múi lý tưởng. Làm thế nào để đạt được cả 2 điều này cùng lúc. Nếu bạn nắm được những nguyên tắc dưới đây và thực hiện đúng thì việc kết hợp cùng lúc tăng cơ và giảm mỡ sẽ không quá khó khăn.

Chia nhỏ các bữa ăn

Thông thường các bạn hay nhận được những lời khuyên là với chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ thì nên ăn ít bữa lại. Tuy nhiên các chuyên gia về dinh dưỡng lại cho rằng nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn khác nhau. Với các bữa chính vẫn cần tập trung ăn đầy đủ các dưỡng chất, ngoài ra bổ sung thêm các bữa ăn phụ, bữa ăn nhẹ.

Chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ nên chia nhỏ bữa ăn

Nên bổ sung thêm các bữa phụ

Khi chia nhỏ các bữa ăn sẽ giúp cơ thể luôn được cung cấp dưỡng chất và năng lượng thường xuyên, không bị thiếu hụt đột ngột. Đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn nuôi dưỡng cơ bắp và lên thực đơn giảm mỡ.

Bữa ăn nên giàu protein

Như chúng ta cũng đã biết, muốn xây dựng và phát triển cơ bắp tốt bắt buộc phải bổ sung nhiều protein. Bởi vậy một chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ không thể thiếu được dưỡng chất này, đồng thời phải bổ sung với hàm lượng gấp đôi so với thông thường.

Protein vừa có công dụng phát triển cơ bắp lại tăng cường năng lượng để cơ thể đốt cháy lượng mỡ thừa không cần thiết. Những thực phẩm giàu protein các bạn nên bổ sung vào bữa ăn tăng cơ giảm mỡ của mình như: thịt bò, cá hồi, thịt gà, trứng, sữa….

Bổ sung thật nhiều rau xanh trong thực đơn

Ăn gì tăng cơ giảm mỡ, câu trả lời chắc chắn không thể thiếu được rau xanh. Nếu bạn có tật lười ăn rau xanh thì cần cải thiện ngay lập tức. Rau xanh là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và các chất xơ rất có lợi cho cơ thể. Khi bạn bổ sung rau xanh thường xuyên sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, hỗ trợ giảm mỡ thừa, đồng thời kích thích tăng cơ nhanh hơn.

Nên bổ sung nhiều rau xanh

Rau xanh nhất định phải có trong chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ

Tất cả các bữa ăn nên có sự xuất hiện của rau xanh. Để lịch ăn tăng cơ giảm mỡ của bạn đỡ nhàm chán, vẫn là rau xanh nhưng bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, chỉ cần lưu ý hạn chế tối đa lượng mỡ khi chế biến là được.

Vẫn phải đảm bảo đủ lượng tinh bột

Tinh bột rất cần thiết để tạo năng lượng cho cơ thể. Bởi vậy trước và sau các bữa tập bạn nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất này. Tinh bột cũng không thể thiếu trong việc nuôi dưỡng và phát triển cơ. Tuy nhiên bổ sung tinh bột như thế nào để tránh tích mỡ.

Chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ khoa học là lựa chọn bổ sung các loại tinh bột hấp thu chậm như: gạo nứt, khoai, ngô, ngũ cốc; hạn chế tối đa lượng cơm trắng trong các bữa. Bởi cơm trắng là tinh bột hấp thu nhanh sẽ khiến cơ thể bạn tích mỡ rất nhanh.

Lựa chọn chất béo có lợi cho sức khỏe

Nhiều bạn nghĩ chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ là sẽ không có chất béo, tuy nhiên không phải vậy. Chất béo vẫn cần thiết để cơ thể có sức khỏe, năng lượng tham gia vào các hoạt động thường ngày.  Điều mà các bạn cần lưu ý ở đây là hãy lựa chọn những chất béo có lợi cho sức khỏe như: dầu oliu, bơ, cá hồi…. hạn chế sử dụng các thức ăn chiên rán, bánh kẹo các loại….để tránh tích mỡ.

Lựa chọn chất béo có lợi cho sức khỏe

Lựa chọn dầu oliu, cá hồi, bơ cho bữa ăn

Một số bữa ăn tăng cơ giảm mỡ chuẩn để các bạn tham khảo

Menu 1

7h: Bánh mì, có kèm theo thịt bò, thịt lợn hoặc gà

9h: 1 ly ngũ cốc hoặc sữa

11h: ăn trưa như bình thường nhưng bổ sung nhiều protein

14h: 2 quả trứng gà + trái cây giàu vitamin

16h: 1 cốc Whey

19h: Ăn tối cùng gia đình

21h: 1 bắp ngô + cốc sữa

Menu 2

Bữa 1: Phở bò hoặc phở gà + 1 ly sữa

Bữa 2: 1 quả trứng + 2 quả chuối

Bữa 3: 200g thịt lợn nạc + 1 bát cơm+ 200g rau xanh

Bữa 4: 1 cốc ngũ cốc

Bữa 5: 1 cốc Whey

Bữa 6: 200g ức gà + 150g rau xanh + trái cây + 1 bát cơm trắng

Bữa 7: 1 ly sữa + hoa quả

Nên có lịch ăn tăng cơ giảm mỡ cụ thể

Nên lên menu cụ thể và khoa học

Menu 3

7h: 1 bát bún thịt nạc + 1 ly sữa

9h: 150g thịt đỏ+ 100g rau xanh

11: ăn cơm cùng gia đình

14h: trái cây+1 ly sữa

16h: 1 cốc whey + hoa quả

19h: Dự cơm cùng gia đình

21h: Ngũ cốc + 2 lòng trắng trứng

Trên đây là chế độ ăn tăng cơ giảm mỡ mà Wheystore muốn chia sẻ để các bạn tham khảo. Lưu ý ngoài chế độ ăn uống khoa học, các bạn vẫn cần kết hợp luyện tập thường xuyên mới sớm đạt được hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn: