Thực phẩm chức năng tăng cân có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Ngày đăng: 28/07/2020

Có một sự thật là thực phẩm chức năng tăng cân ngày càng được sử dụng rộng rãi ở những người gầy. Cải thiện chế độ dinh dưỡng hàng ngày có vẻ như không mang lại nhiều kết quả khả quan.

Tuy nhiên, thực phẩm chức năng lại là một mặt hàng khá nhạy cảm. Không ít các vụ lừa đảo, bán hàng kém chất lượng đã xảy xung quanh loại sản phẩm này. Vậy thực hư về hiệu quả của thực phẩm chức năng tăng cân ra sao? Cùng tìm hiểu với Suathehinh bạn nhé!

Có những loại thực phẩm chức năng tăng cân nào?

Khi sử dụng, bạn cần phân biệt được điểm khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thuốc. Thực phẩm chức năng không dùng để chữa “bệnh gầy”. Chúng chỉ hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, giúp các cơ quan trong cơ thể thực hiện tốt hơn chức năng của mình. Bạn có thể tìm được rất nhiều loại thực phẩm chức năng tăng cân khác nhau. Từ các loại bột đậu nành, sản phẩm tổng hợp cho đến sữa tăng cân.

Sữa Mass tăng cân

Sữa tăng cân Mass dành cho người gầy nổi tiếng bởi sự an toàn và chất lượng trong cách kết hợp nguyên liệu. Tinh bột, đường, protein, vitamin,… Được kết hợp cân đối để tối đa hóa lượng calories trong một muỗng sữa. Dòng sản phẩm này đơn thuần chỉ là dinh dưỡng, cũng giống như bữa ăn bạn ăn hàng ngày. Do đó chúng sẽ không gây dị ứng hay khó khăn gì cho cơ thể trong quá trình hấp thụ.

sữa tăng cân mass

Đặc biệt hơn, nếu bạn quá bận rộn để chuẩn bị thực đơn hàng ngày thì Mass tăng cân lại càng là loại thực phẩm bổ sung phù hợp để “lấp đầy lỗ hổng” dinh dưỡng đó. Chỉ mất vài phút từ khi pha đến khi uống xong và cơ thể bạn đã được bổ sung lượng kcal lớn. Đây thật sự là dòng sản phẩm xứng đáng được tất cả những người gầy biết đến.

Các loại thực phẩm tăng cân khác

Ở đây Suatangco chỉ đề cập đến những thực phẩm chức năng tăng cân có nguồn gốc tự nhiên và an toàn. Bên cạnh sữa cho người gầy, bạn có thể thấy các sản phẩm tảo biển, bột đậu nành,… Cũng có chức năng tăng cân. Tốt hơn hết là bạn nên tránh sử dụng những sản phẩm cam kết lên cân nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn. Đừng vì nóng vội mà rước thêm bệnh vào người.

Sự thật đằng sau tác dụng tăng cân của thực phẩm chức năng

Sự thật là thực phẩm chức năng có thể giúp bạn tăng cân. Hơn nữa lại là tăng cân nạc, ít mỡ và an toàn, lành mạnh. Tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi bạn chọn đúng loại thực phẩm chức năng. Để tránh tiền mất tật mang, dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được loại thực phẩm thật sự chất lượng.

cách mua thực phẩm chức năng tăng cân chất lượng

  - Mua hàng của các nhãn hàng nổi tiếng thông qua các nhà phân phối uy tín: Có thể bạn mới không lo mua phải hàng kém chất lượng. Một số cái tên sữa tăng cân tăng cơ được ưa chuộng là Super Mass Gainer, Mass Fusion hay Serious Mass. Ngoài ra nhớ kiểm tra chắc chắn các loại tem nhãn để đảm bảo sản phẩm bạn mua là hàng thật.

  - Luôn luôn đọc bảng thành phần: Chúng sẽ cho bạn biết được cụ thể những chất bạn sẽ nạp vào cơ thể. Lượng kcal cũng được công khai rõ ràng để bạn cân đối được thực đơn của mình.

Phần lớn các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cân đều hoạt động dựa trên 3 nguyên tắc. Thứ nhất là bổ sung nhiều năng lượng. Thứ hai là kích thích sự thèm ăn, khiến bạn ăn nhiều hơn. Thứ ba là hỗ trợ chức năng trao đổi chất và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Có những sản phẩm có thể bao hàm cả 3 nguyên tắc này. Từ đó giúp bạn tăng cân mà không bị phụ thuộc vào sản phẩm khi ngừng sử dụng.

Phương pháp tăng cân lành mạnh nhất hiện nay

tăng cân an toàn, lành mạnh

Thực tế, phương pháp tăng cân lành mạnh nhất hiện nay vẫn là chú trọng vào nguồn dinh dưỡng. Có thể bạn nghĩ bạn ăn rất nhiều nhưng không tăng cân. Sự thật là bạn ăn nhiều nhưng chưa chắc tỷ lệ các nhóm chất đã được phân bổ hợp lý. Vì không đủ chất nên cơ thể không tối đa hóa được quá trình hấp thụ dinh dưỡng. Từ đó gầy vẫn hoàn gầy.

Để tăng cân tối ưu, bạn cần sử dụng các loại thực phẩm chức năng tăng cân giàu dinh dưỡng như sữa tăng cân Mass. Kèm theo đó là một chế độ ăn đầy đủ tinh bột – đạm – chất béo tốt - chất xơ. Vận động nhẹ nhàng hàng ngày và tránh xa chất kích thích. Sinh hoạt điều độ cũng giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Viết bình luận của bạn: