Tập Plank có bị to bắp tay không? Plank đúng cách để giảm mỡ bắp tay

Ngày đăng: 07/12/2020

Nhắc đến các bài tập giảm mỡ, đặc biệt là giảm mỡ toàn thân thì không thể không kể đến bài tập Plank. Bài tập này động tác vô cùng đơn giản mà lại đem lại hiệu quả giảm mỡ cao. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc về việc tập Plank có bị to bắp tay không, chủ yếu là từ các bạn nữ. Vậy thực hư về chủ đề này thế nào? Cùng Sữa thể hình tìm hiểu nhé.

Tập Plank có bị to bắp tay không?

Tập Plank có bị to bắp tay không?

Tập Plank có bị to bắp tay không?

Muốn to bắp tay hay nói cách khác là tăng cơ thì bạn cần luyện tập chính xác những bài tập tác động đến những nhóm cơ này: bắp tay trước, bắp tay sau, bắp tay giữa. Những bài tập giúp to bắp tay hầu hết là các bài tập nặng như nâng tạ, đẩy tạ, kéo dây cáp,… Đồng thời phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung nhiều protein. Chẳng thế mà các bạn nam phải tập luyện trong 1 thời gian dài mới có thể có cơ bắp tay to, cuồn cuộn, sức mạnh được.

Vậy tập Plank có bị to bắp tay không? Câu trả lời là hoàn toàn không bạn nhé. Bởi khi bạn thực hiện bài tập Plank đúng cách, ngoài cơ mông, cơ bụng thì cơ bắp tay bạn cũng cần siết chặt và gồng cứng để giữ cơ thể ở tư thế plank lâu nhất có thể.

Chính vì thế mà cơ bắp tại đây được vận động, mỡ thừa được đánh tan theo thời gian, cơ bắp tay sẽ thon gọn hơn. Rất nhiều bạn nữ chọn Plank làm bài tập để giảm mỡ bắp tay. Bởi bài tập này không gây phá hủy cơ sau đó phục hồi lại như các bài tập nâng tạ, đẩy tạ cường độ cao khác. Tóm lại nếu bạn đang băn khoăn tập plank có làm to bắp tay không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tập bài tập này nhé. Vì không những không làm to bắp tay, bài tập Plank còn hỗ trợ săn chắc, giảm mỡ bắp tay hiệu quả.

Plank đúng cách để giảm mỡ bắp tay

Plank đúng cách để giảm mỡ bắp tay

Plank đúng cách để giảm mỡ bắp tay

Bất kỳ bài tập nào cũng cần tập đúng kỹ thuật thì mới có hiệu quả được. Bài tập Plank cũng không ngoại lệ. Tuy động tác đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý đúng kỹ thuật.

Tư thế Plank chuẩn:

- B1: bạn nằm sấp trên thảm tập. Chống 2 cánh tay, 2 mũi chân lên thảm. Mũi chân chạm sàn nhà sao cho bàn chân vuông góc với cẳng chân. Khoảng cách 2 khuỷu tay rộng bằng vai. Hai bàn tay nắm chặt hoặc đan trước mặt.

- B2: giữ đầu thẳng, mắt nhìn xuống thảm.

- B3: giữ lưng thẳng, không võm xuống cũng không cong lên. Siết chặt cơ bụng và cơ mông. Bài tập này sử dụng cơ bụng để giữ người nên nếu tập đúng bạn sẽ thấy cơ bụng nhức mỏi.

- B4: hai chân duỗi thẳng sau cho từ vai, mông, chân tạo thành 1 đường thẳng.

Nếu bạn mới tập luyện Plank thì nên giữ tư thế khoảng 20 giây sau đó từ các lần tập sau thì bắt đầu tăng dần thời gian Plank lên tùy theo khả năng của bạn. Nên nghỉ 10-20s sau mỗi hiệp plank.

Mỗi ngày nên tập ít nhất 10p plank để có kết quả cao nhất. 1 tuần nên tập plank 3-4 buổi.

Nếu đã quá chán với bài tập plank bạn có thể tham khảo các biến thể của Plank như Plank leo núi, Plank nghiêng, Plank tư thế cao,…

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung nhiều chất xơ và protein để tăng cơ tốt hơn.

Bài tập Plank đòi hỏi bạn cần kiên trì luyện tập thì mới có kết quả. Qua bài viết chia sẻ trên của Sữa thể hình về chủ đề tập Plank có bị to bắp tay không hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình. Bài tập Plank này khá hiệu quả cho việc giảm mỡ cũng như hỗ trợ nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe nên bạn đừng quên tập plank thường xuyên để có kết quả tốt nhất nhé.

Viết bình luận của bạn: