Tăng cơ có tăng cân không, làm thế nào để nhanh có body săn chắc?

Ngày đăng: 23/11/2020

Tăng cơ có tăng cân không là thắc mắc của không ít bạn. Sữa Thể Hình sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi để sớm sở hữu body săn chắc các bạn nhé.

Tăng cơ có tăng cân không?

Tăng cơ có tăng cân không? Có thể khẳng định để thoát khỏi thân hình cò hương và được một cơ thể săn chắc như ý muốn thì người gầy cần phải xây dựng các khối cơ bắp nạc.

Tăng cơ có tăng cân không

Tăng cơ sẽ giúp bạn tăng cân nạc

Tăng cơ chính là cơ sở để bạn cải thiện cân nặng. Việc nuôi dưỡng và xây dựng các khối cơ bắp nạc sẽ giúp bạn tăng cân chậm nhưng mà chắc. Cân nặng lúc này được cải thiện dựa trên cơ sở các khối cơ bắp nạc phát triển chứ không phải do tích nước hay tích mỡ thừa.

Nhiều bạn chăm chỉ tập gym, thể thao chỉ sau một thời gian cơ thể cải thiện được thể trạng, cân nặng từ sự phát triển của các khối cơ. Vậy nên có thể khẳng định tăng cơ sẽ tăng được cân nặng.

Các nguyên tắc để tăng cơ, tăng cân kết hợp

Các chuyên gia dinh dưỡng đều đưa ra lời khuyên để đạt được 2 mục tiêu tăng cơ và tăng cân cùng một lúc cần lưu ý đảm bảo những nguyên tắc sau:

Nạp các thực phẩm bổ sung nhiều protein

Tăng cơ có tăng cân không phụ thuộc rất lớn vào yếu tố dinh dưỡng. Bổ sung nhiều protein nếu bạn muốn nuôi dưỡng và xây dựng các khối cơ bắp nạc. Protein hay cũng chính là lượng đạm sẽ giúp bạn gia tăng kích cỡ cơ bắp tay, chân, ngực, bụng…và toàn cơ thể.

Nạp thực phẩm giàu protein

Nhóm các thực phẩm giàu protein

Các thực phẩm được xem là giàu protein nhất có thể kể đến như: Ức gà, cá hồi, cá ngừ, thịt bò, tôm, thịt thăn lợn…Bởi vậy nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm này trong thực đơn ăn uống hàng ngày, đồng thời đừng quên kết hợp ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa, giúp tăng khả năng hấp thu protein nuôi dưỡng cơ bắp.

Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian nấu nướng, chế biến các món ăn thì uống thêm Whey protein. Whey chính là giải pháp nhanh, gọn, nhẹ để nuôi cơ. Whey protein sẽ cung cấp hàm lượng protein lớn chất lượng, tinh khiết, thẩm thấu nhanh ngay sau khi sử dụng giúp bạn độ cơ cực chuẩn.

Kết hợp tập luyện thể thao, thể hình

Luyện tập thể thao, thể hình sẽ kích thích phát triển các khối cơ, đồng thời giúp cơ bắp săn chắc. Việc hài hòa giữa ăn uống và tập luyện sẽ tốt nhất để xây dựng cơ bắp, đồng thời cải thiện cân nặng. Khi thực hiện các bài tập sẽ giúp khí huyết lưu thông, tăng khả năng tổng hợp protein.

Tăng cân có tăng cơ không nếu kết tập luyện tập

Muốn tăng cân tăng cơ kết hợp phải thường xuyên luyện tập thể thao

Tuy nhiên để tốt nhất cho cơ bắp hãy theo dõi phản ứng của cơ thể những ngày đầu mới tập luyện. Nên chọn những bài tập nhẹ nhàng trước để tránh gây áp lực quá lớn lên khối cơ. Sau khi cơ thể quen mới nâng dần độ khó và độ nặng của các bài tập lên.

Có thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Các bạn nên nhớ nghỉ ngơi cũng là chìa khóa quan trọng để tối ưu tăng trưởng cơ bắp. Nghỉ ngơi giữa các set tập, nghỉ ngơi giữa các buổi tập. Thời gian nghỉ giữa các set thích hợp nhất là từ 1 - 5 phút tùy vào từng bài tập. 

Còn sau mỗi buổi tập, cơ bắp sẽ cần khoảng 24 -48 tiếng để phục hồi trước khi thực hiện buổi tập tiếp theo. Nếu tập với tần suất liên tục không những không phát triển cơ mà còn dẫn đến chai cơ, teo cơ hay còn gọi là dị hóa cơ bắp. Một giấc ngủ sâu và ngon giấc cũng sẽ rất cần thiết để cơ bắp phục hồi.

Những bài tập tăng cơ bắp và cân nặng hiệu quả nhất

Tăng cơ có tăng cân không còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn những bài tập phù hợp. Tập gym có nhóm bài tập đốt mỡ, có những bài tập thiên về phát triển cơ, rồi cải thiện cân nặng. Dưới đây là những bài tập tốt nhất để siết cơ và tăng trọng lượng cơ thể:

Bài tập squat

Bài tập squat hỗ trợ tăng cơ, tăng cân rất tốt

  • Squat
  • Deadlift
  • Chin-up
  • Dips
  • Overhead press/rows

Bạn hãy đặt ra mục tiêu và lên lịch tập luyện cụ thể và khoa học. Tập đều để phát triển toàn diện các nhóm cơ chứ không nên chỉ tập trung vào 1 nhóm cơ nhất định nào đó. Khi bạn lên cơ rồi tất yếu sẽ cải thiện được cân nặng.

Khi thực hiện các bài tập vẫn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng để cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng cơ, nạp đủ lượng protein mà cơ bắp cần. Đồng thời có thể sử dụng thêm các sản phẩm BCAA để tái tạo, phục hồi cơ.

Đến đây các bạn đã lý giải được phần nào thắc mắc tăng cơ có tăng cân không rồi phải không nào. Hãy kiên nhẫn và quyết tâm bạn sẽ sớm đạt được cả 2 mục tiêu này.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận của bạn: