So sánh Super Mass Gainer và Premium Mass Gainer cực chi tiết

Ngày đăng: 20/11/2020

Mass là thức uống hàng đầu để cải thiện cân nặng. Bài so sánh Super mass gainer và Premium mass gainer sau đây sẽ giúp các bạn có thêm cơ sở để lựa chọn dòng mass phù hợp nhất cho mình.

Đánh giá về mặt thương hiệu

So sánh Super mass gainer và Premium mass gainer về mặt thương hiệu sẽ giúp bạn có những cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm và đưa ra những đánh giá ban đầu. Với nhiều người thương hiệu đôi khi cũng quyết định rất lớn đến việc lựa chọn một sản phẩm nào đó.

So sánh Super mass gainer và Premium mass gainer

Super mass là đứa con tinh thần của thương hiệu Dymatize

Super mass là sản phẩm mang thương hiệu Dymatize. Đây là thương hiệu được thành lập từ năm 1994 và rất nổi tiếng trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung. Dymatize gồm hệ thống các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu nên các sản phẩm mang thương hiệu này đều được đánh giá cao về mặt chất lượng.

Muscletech là thương hiệu đã không còn xa lạ với giới thể thao thể hình. Muscletech được thành lập năm 1996. Ngoài các dòng mass, thương hiệu này còn nổi tiếng với các dòng Whey tăng cơ và Creatine phục hồi cơ. Hiện các sản phẩm của Muscletech đang được phân phối tại hơn 90 quốc gia trên thế giới.

Đánh giá về thành phần

Thành phần calo

Calo là thành phần quan trọng nhất trong các dòng mass. Bởi nguyên tắc bất di bất dịch để tăng cân nhanh là lượng calo nạp vào phải lớn hơn lượng calo tiêu hao. Hàm lượng calo càng cao thì khả năng cải thiện cân nặng càng tốt. Bởi vậy so sánh Super mass gainer và Premium mass gainer không thể bỏ qua thành phần này.

Trước tiên là về Super mass gainer, dòng mass này được nhà sản xuất công bố là bổ sung 1280 calo trong mỗi lần dùng. Khi pha với sữa tươi hàm lượng calo sẽ lên đến 1880. So với những dòng mass khác đây là hàm lượng khá ấn tượng để cải thiện cân nặng.

So sánh Super mass gainer và Premium mass gainer-2

Thành phần calo sẽ quyết định tới khả năng tăng cân của mỗi dòng mass

Còn với Premium mass gainer hàm lượng calo như thế nào? Premium mass được hàng Muscletech công bố là sẽ giúp người dùng bổ sung 1260 calo trong mỗi servings. Đây là hàm lượng khi pha với nước trắng thông thường. Hoàn toàn xứng đáng lọt top các dòng mass cao nặng lượng.

Như vậy có thể thấy hàm lượng calo trong mỗi serving của Super mass gainer sẽ nhỉnh hơn trong Premium mass gainer là 20 calo.  Tuy nhiên đây không phải là một khoảng cách quá lớn.

Hàm lượng protein

Protein hay chính là chất đạm. Đây là thành phần quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp nạc. Mass nào cũng được bổ sung thêm thành phần này để hỗ trợ đồng thời tăng cân, tăng cơ, hạn chế việc tăng mỡ thừa. Điều này đặc biệt cần thiết với những người luyện tập thể thao, thể hình.

Super mass gainer cung cấp 52g protein trong mỗi lần dùng để hỗ trợ nuôi dưỡng và xây dựng cơ bắp nạc. Còn Premium mass gainer bổ sung 53g protein. Hàm lượng protein trong Premium mass lại nhỉnh hơn Super mass nhưng cũng cũng không đáng kể, chỉ khoảng 1g trong mỗi serving.

so sánh về hàm lượng protein

Hàm lượng protein sẽ quyết định đến sự phát triển cơ bắp

Khả năng phục hồi cơ

Ngoài thành phần calo, protein, Mass cũng chứa một thành phần quan trọng nữa và rất đáng để lưu tâm là BCAAs. BCAAs chính là chuỗi các axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. BCAAs rất cần thiết cho sự phục hồi cơ bắp trong lúc tập, chống dị hóa cơ và tăng khả năng đồng hóa cơ bắp.

Super mass gainer bổ sung 10,9g BCAA trong mỗi serving. Hàm lượng này trong mỗi serving Premium mass là 12,4g. Như vậy Premium mass lại cung cấp hàm lượng BCAA lớn hơn Super mass. Bởi vậy khả năng phục hồi cơ cũng sẽ tốt hơn.

Premium mass còn được bổ sung thêm 10g Creatine. Creatine sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc tái tạo năng lượng, giúp người dùng tập khỏe hơn, dai sức và bền sức hơn. Hàm lượng này trong các dòng mass đều có nhưng thường chỉ thấp từ 3-4g.

Đánh giá về mùi vị

So sánh Super mass gainer và Premium mass gainer về mùi vị có gì khác biệt. Tuy nhiên điểm chung của 2 dòng mass này theo nhận định của những người đã trực tiếp sử dụng là ngon, dễ uống, tuy không phải thuộc hàng xuất sắc nhưng cũng rất đáng để test thử.

Cả Super mass và Premium mass đều có nhiều vị khác nhau để người dùng lựa chọn. Tùy vào sở thích của mỗi người, có bạn thích vị chocolate, có bạn lại trung thành với vị vanilla, có khách hàng lại kết vị strawberry. 

so sánh về mùi vị

Mùi vị ngon hay không còn tùy thuộc vào đánh giá của từng khác hàng

Đặc biệt riêng Super mass được áp dụng công nghệ Zytrix™ độc quyền, có lợi cho hệ tiêu hóa. Bởi vậy những bạn nào mà bụng dạ kém, hay bị đầy hơi, đi ngoài, khó tiêu thì nên chọn Super mass.

Giá thành giữa Super mass và Premium mass

Super mass có 2 size, hũ 6lbs và bịch 12lbs; còn Premium mass có một size duy nhất 12lbs. Rõ ràng Super mass sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, tiện hơn cho người tiêu dùng.

Với cùng size 12lbs (5,44kg):

  •   Super mass có giá thành 1.290.000 đồng
  •    Premium mass có giá thành 1.300.000 đồng

Có thể thấy giá cả không hề chênh lệch là bao hay có thể khẳng định là sêm sêm như nhau. Đều là những mức giá tốt nhất ở cùng phân khúc các dòng mass tăng cân nhanh.

Kết luận

Những so sánh Super mass gainer và Premium mass gainer ở trên có thể kết luận đây là 2 dòng mass khá đồng đều về mặt chất lượng. Tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2. Tuy nhiên nếu có điều kiện hãy trực tiếp test thử cả 2 để tìm ra dòng mass chân ái!

Viết bình luận của bạn: