So sánh Serious Mass và Muscle Mass Gainer loại nào tăng cân tốt hơn?

Ngày đăng: 21/10/2020

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đặt lên bàn cân so sánh Serious MassMuscle Mass Gainer trên mọi phương diện. Từ thành phần dinh dưỡng tới giá cả. Nếu đang phân vân chưa biết nên chọn sản phẩm nào, bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ bài viết sau đây. 

So sánh Serious Mass và Muscle Mass Gainer

Serious Mass và Muscle Mass Gainer đều là hai sản phẩm khá có tiếng trong cộng đồng những người tập gym với mục đích tăng cân, tăng cơ. Không chỉ dừng lại ở tại Việt Nam mà còn ở khắp trên thế giới. 

Điểm tương đồng lớn nhất giữa 2 sản phẩm này là chúng đều được thiết kế dành cho những người thiếu cân lâu năm hoặc gặp phải tình trạng kém tập thụ, khó lên cân. Về mặt công thức sữa lại gần như nhau. Tức là cả 2 đều bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, giàu protein, carbs cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Xuất xứ

Về mặt xuất xứ, cả Serious Mass và Muscle Mass Gainer đều đến từ nước Mỹ. Trong đó, Serious Mass thuộc thương hiệu Optium Nutrition còn Muscle Mass Gainer thuộc thương hiệu Labrada. 

Khi nghe tới cái tên Optimum Nutrition (ON) chắc hẳn không ít người cảm thấy quen thuộc. Được thành lập từ năm 1986, cho tới nay, ON đã hoạt động không ngừng nghỉ được hơn 30 năm và được sử dụng bởi người tiêu dùng tại hơn 200 quốc gia khác nhau. 

Serious Mass và Muscle Mass Gainer

Serious Mass và Muscle Mass Gainer

Còn Labrada ra đời muộn hơn vào năm 1996 nhưng cũng nhanh chóng dành được niềm tin của người tiêu dùng. Đặc biệt, các sản phẩm của Labrada là đều được nghiên cứu và phát triển với công thức chất lượng cùng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. 

Trên khía cạnh xuất xứ, thương hiệu, Serious Mass cùng Muscle Mass Gainer đều đến từ 2 nhà sản xuất có tên tuổi lâu năm trong ngành. Đã tạo được niềm tin cho khách hàng và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và quốc tế. 

Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng 2 sản phẩm sữa tăng cân này mà không phải lăn tăn về nguồn gốc, xuất xứ có đảm bảo hay không. 

Hàm lượng calories

Khi nói đến sữa tăng cân, nếu không so sánh, đánh giá về hàm lượng calo cung cấp sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Theo đó: 

  • Serious Mass cung cấp tới 1250 kcal cho một lần sử dụng (2 muỗng ~ 334g)
  • Muscle Mass Gainer cung cấp tới 1290 kcal cho một lần sử dụng (9 muỗng ~ 341g)

Đặc biệt khi dùng chung với sữa, số calo Serious Mass cung cấp có thể lên tới 1640 kcal và 1930 kcal cho sản phẩm Muscle Mass Gainer. 

Bảng so sánh hàm lượng calo

Bảng so sánh hàm lượng calo

Nhìn chung, khả năng cung cấp năng lượng của 2 đều không có sự chênh lệch đã bao. Do đó, nếu xét riêng về tiêu chí hàm lượng calo, dù bạn sử dụng Serious Mass hay Muscle Mass Gainer cũng đều sẽ cho hiệu quả tăng cân nhanh chóng và rõ rệt. 

Hàm lượng protein

Song song với yếu tố hàm lượng calo, khi so sánh Serious Mass và Muscle Mass Gainer, chúng ta cũng cần phải bàn tới phương diện hàm lượng protein.Cụ thể:

Serious Mass đem tới 50g protein/lần sử dụng, chủ yếu đến từ Whey Protein Concentrate, Calcium Caseinate, trứng và sữa. 

So sánh về hàm lượng protein

So sánh về hàm lượng protein

Trong khi đó, lượng protein Muscle Mass Gainer cung cấp là 52g/lần sử dụng.  Nguồn protein đến từ Whey Protein Concentrate, Whey Protein Isolate và Milk Protein Isolate. 

Với hàm lượng protein như vậy, về cơ bản dù bạn chọn Serious Mass hay Muscle Mass Gainer đều cũng đem lại hiệu quả xây dựng và tổng hợp cơ bắp tốt hơn. 

Chất béo, Cholesterol và Đường

Dưới đây là bảng so sánh về hàm lượng chất béo, Cholesterol và đường có trong Serious Mass và Muscle Mass Gainer:

 

Serious Mass

Muscle Mass Gainer

Chất béo

4g

4.5g

Cholesterol

80mg

60mg

Đường

21g

20g

Có thể thấy được, ngoài hàm lượng chất béo, cả hàm lượng cholesterol và đường trong Serious Mass đều cao hơn so với Muscle Mass Gainer. Đặc biệt là hàm lượng cholesterol. Do đó, nếu như lo ngại các vấn đề về tim mạch, bạn nên ưu tiên chọn Muscle Mass Gainer sẽ tốt hơn. 

Vitamin & khoáng chất

Để có sự so sánh sát nhất giữa Serious Mass và Muscle Mass Gainer về số lượng cùng hàm lượng vitamin & khoáng chất, bạn nên tham khảo bảng dưới đây:

Chú ý: Hàm lượng vitamin & khoáng chất được tính theo đơn vị %DV (% Daily Value).

Theo đó, %DV là tỉ lệ phần trăm giá trị dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu của cơ thể hằng ngày(với mức trung bình 2000 calo/ngày). 

Ví dụ: 100% được hiểu là sản phẩm đã bổ sung đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng hằng ngày. Do đó, bạn có thể không cần nạp thêm vitamin & khoáng chất từ thực phẩm khác nữa.

 

Serious Mass

Muscle Mass Gainer

Vitamin A

100%

37%

Vitamin C

100%

33%

Calcium

130%

130%

Iron

50%

50%

Vitamin D

50%

75%

Vitamin E

100%

25%

Thiamin

320%

40%

Riboflavin

235%

45%

Niacin

250%

25%

Vitamin B6

250%

25%

Folate (Folic acid)

100% 

25%

Vitamin B12

167%

70%

Biotin

100%

25%

Pantothenic Acid

250%

20%

Phosphorus

43%

50%

Iodine

100%

50%

Magnesium

35%

50%

Zinc

100%

30%

Copper

80%

60%

Selenium

100%

-

Manganese

35%

-

Chromium

100%

-

Molybdenum

100%

-

Sodium

17%

13%

Potassium

45%

-

Có thể thấy được 2 sản phẩm sữa tăng cân này đều cung cấp một hàm lượng lớn vitamin cùng khoáng chất để cải thiện sức khỏe, gia tăng khả năng hấp thu để tăng cân nhanh và tốt hơn. 

Tuy nhiên, Serious Mass với 25 loại vitamin và khoáng chất với hàm lượng cao sẽ được đánh giá tốt hơn Muscle Mass Gainer khi xét tới phương diện này. 

Các thành phần bổ trợ khác

Ở Serious Mass, sản phẩm được bổ sung thêm các thành phần sau đây: 

  • 1g Creatine Monohydrate
  • 500mg L-Glutamine
  • 500mg Glutamine Peptides
  • 250mg Choline
  • 250mg Inositol
  • 5mg PABA (Para-Aminobenzoic Acid)

Trong khi đó, Muscle Mass Gainer chỉ cung cấp Creatine Monohydrate và  L-Glutamine nhưng không được nhà sản xuất đề cập rõ ràng về hàm lượng. 

Đặc biệt, sản phẩm hoàn toàn không chứa dextrose, sucrose - 2 loại tinh bột rẻ tiền có thể gây ảnh hưởng tới kết quả sử dụng. 

Nhìn chung, xét về khía cạnh các thành phần bổ trợ, Serious Mass có phần vượt trội và đáng để thử trải nghiệm hơn. 

Hương vị

Labrada Muscle Mass Gainer sở hữu 3 hương vị khá truyền thống là Chocolate, Vanilla và Strawberry.

Trong khi đó, ON Serious Mass bên cạnh 2 hương vị khá quen thuộc là Chocolate, Vanilla còn có thêm vị Banana và vị Chocolate Peanut Butter. 

Các hương vị của Serious Mass và Muscle Mass Gainer

Các hương vị của Serious Mass và Muscle Mass Gainer

Thực tế, mỗi người sẽ có sở thích và khẩu vị riêng không ai giống nhau. Do đó, việc so sánh, đánh giá hương vị của loại sữa tăng cân nào tốt hơn, Suathehinh xin được nhường lại quyết định cho chính bạn đọc.

Giá thành

Về mặt chi phí, tùy theo khối lượng sản phẩm mà giá bán sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá tại Suathehinh như sau: 

Mặc dù Muscle Mass Gainer có giá thành cao hơn nhưng khoảng chênh lệch không quá nhiều. Tuy nhiên, điểm cộng của Serious Mass là có 2 kích thước khác nhau để lựa chọn và rất phù hợp cho người lần đầu muốn thử trải nghiệm sản phẩm. 

Kết luận

Qua những so sánh Serious Mass và Muscle Mass Gainer trên đây, có thể thấy được Serious tập trung vào việc tăng cân nhanh. Trong khi Muscle Mass Gainer cho khả năng tăng cân nạc hiệu quả hơn. 

Chính vì vậy, nếu bạn có cơ địa khó tăng cân, gầy lâu năm và mới bắt đầu tập luyện, hãy lựa chọn Serious Mass.

Còn nếu bạn đã tập gym được một thời gian và đang trong quá trình xả cơ, hoặc bạn là vận động viên đòi hỏi tăng cân để nâng cao sức mạnh, Muscle Mass Gainer sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Viết bình luận của bạn: