So sánh Premium Mass và Muscle Mass - Cuộc chiến của mass cao cấp

Ngày đăng: 23/11/2020

Premium MassMuscle Mass là 2 dòng sữa tăng cân thể hình được yêu thích hàng đầu hiện nay nhờ khả năng đáp ứng được hiệu quả tối ưu. Không chỉ là bởi hàm lượng calo cao mà còn là bởi các thành phần, dưỡng chất trong từng muỗng bột. Nhưng loại mass nào tốt hơn? Bài viết này sẽ đặt lên bàn cân so sánh Premium Mass và Muscle Mass để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. 

Bảng so sánh Premium Mass và Muscle Mass tổng quan

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số thông tin căn bản khi so sánh Premium Mass và Muscle Mass trong bảng dưới đây: 


 

Muscle Mass Gainer

Premium Mass Gainer

I. Thông tin chung

Nhà sản xuất

Dymatize (USA)

Labrada (USA)

Trọng lượng

12lbs (5.44kg)

12lbs (5.44kg)

Khẩu phần/lần dùng

9 muỗng (341g)

2 muỗng (330g)

Số lần dùng

16 lần

16 lần

Giá thành/lần dùng

~ 97k

~ 85k

Hương vị 

3 vị 

3 vị 

II. Giá trị dinh dưỡng

Calories

1265

1290

Calories from fat

40

35

Total Fat

4.5g

4g

Saturated Fat

2g

1.5g

Cholesterol

60 mg

75mg

Total Carbohydrate

254g

261g

Dietary Fiber

5g

2g

Sugars

20g

13g

Protein

52g

53g

Vitamin & khoáng chất

19 loại 

23 loại

 

Chi tiết so sánh Premium Mass và Muscle Mass

Tiếp theo đây, chúng ta sẽ đi vào phân tích sâu hơn để có thể so sánh Premium Mass và Muscle Mass một cách chuẩn xác và khách quan hơn. Các phương diện được so sánh bao gồm:

So sánh về thương hiệu

Xét về mặt thương hiệu, cả Premium Mass và Muscle Mass đều là 2 sản phẩm thực phẩm bổ sung đến từ các thương hiệu hàng đầu nước Mỹ. Đó là MuscleTech (Premium Mass) và Labrada (MuscleTech).

Nhìn chung, 2 thương hiệu này đều khá đầu tư vào việc phát triển công thức với nguồn nguyên liệu chất lượng cao cùng công nghệ sản xuất tiên tiến. Thêm vào đó, sản phẩm cũng đạt được nhiều chứng chỉ về an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dù là Premium Mass hay Muscle Mass. 

So sánh về bảng thành phần dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng là một trong những yếu tố không thể thiếu khi so sánh Premium Mass và Muscle Mass với nhau. Cụ thể:

Hàm lượng Calo 

Xét về hàm lượng calo, cả 2 sản phẩm sữa tăng cân này có hàm lượng calo không chênh nhau là mấy và chủ yếu đến từ Maltodextrin và Protein. Cụ thể

 • Premium Mass Gainer: 1290 kcal/lần dùng. 

 • Muscle Mass Gainer: 1265 kcal/lần dùng. 

Đây là mức năng lượng ở mức khá cao, đảm bảo đem lại hiệu quả tăng cân nhanh chóng và rõ rệt khi bạn sử dụng. 

Hàm lượng Protein

Xét về hàm lượng protein, cả Premium Mass và Muscle Mass cũng không khác nhau là bao với:

 • 52g protein/ lần dùng Muscle Mass

 • 53g protein/ lần dùng Premium Mass.

Nhưng điều đáng chú ý ở đây là nguồn whey protein được 2 sản phẩm sữa tăng cân này sử dụng. Theo đó, Premium Mass sử dụng hỗn hợp protein chất lượng cao với:

 • Whey Protein Concentrate

 • Milk Protein Isolate

 • Calcium Caseinate 

 • Cold-Filtered Whey Protein Isolate. 

Trong khi đó, Muscle Mass cũng không kém cạnh với hỗn hợp protein hấp thụ nhanh và chậm cùng BCAA cho hiệu quả tăng cân nạc mạnh mẽ: 

 • Cross Flow Ultra-Micro Filtered Whey Protein Concentrate

 • Milk Protein Concentrate

 • Whey Protein Peptides

 • Slow Acting Casein Peptides

 • Calcium Caseinate 

Từ nguồn whey protein của cả 2 sản phẩm, có thể thấy được Premium Mass đang nhỉnh hơn Muscle Mass về độ tinh khiết của whey. Bởi vậy, Premium Mass sẽ cho hiệu quả hấp thụ protein có phần nhanh chóng và hiệu quả hơn so với Muscle Mass (khác biệt là không lớn). 

Hàm lượng chất béo, cholesterol & đường

Chất béo, cholesterol và đường cũng là những yếu tố bạn cần quan tâm khi so sánh Premium Mass và Muscle Mass. 

Nhìn chung, hàm lượng chất béo và cholesterol của 2 dòng sữa tăng cân này khá tương đương nhau và nằm ở mức tương đối thấp. Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc tăng cân mỡ không tốt cho sức khỏe của tim mạch và cơ thể nói chung. 

Điểm khác biệt duy nhất là ở hàm lượng của Premium Mass và Muscle Mass. Theo đó, Premium Mass chỉ cung cấp 13g đường/lần dùng. Trong khi Muscle Mass hàm chứa tới 20g đường/lần dùng. 

Vitamin cùng khoáng chất

Xét về số lượng vitamin và khoáng chất được cung cấp, Premium Mass đang dẫn trước với 23 loại khác nhau. Còn Muscle Mass chỉ dừng lại ở con số 19.

Nhưng về cơ bản với số lượng vitamin và khoáng chất như vậy, cả 2 loại sữa tăng cân đều sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách toàn diện. Từ đó giúp nâng cao khả năng hấp thụ cũng như trao đổi chất để tăng cân nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Các thành phần khác

Cả Premium Mass và Muscle Mass đều được bổ sung Creatine Monohydrate. Tuy nhiên, hàm lượng cụ thể của hoạt chất này đều không được nhà sản xuất cung cấp trên bao bì.

Thêm vào đó, Premium Mass còn cung cấp tới 3230mg hỗn hợp các amino acid bao gồm: Glycine; Taurine; L-Glutamine; L-Leucine; L-Isoleucine và L-Valine. Chúng đều là các amino acid đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo cơ bắp được phục hồi và phát triển hiệu quả hơn sau mỗi buổi tập luyện.

So sánh về hương vị 

Xét về mặt hương vị, cả Premium Mass và Muscle Mass đều được sản xuất với 3 hương vị khá truyền thống và phổ biến là chocolate, vanilla và dâu tây. Để so sánh sữa tăng cân nào uống ngon hơn, điều đó phụ thuộc phần lớn vào khẩu vị của người sử dụng.

Nhưng nếu lướt qua mục bình luận của sản phẩm trên các trang mua sắm online, có thể thấy được đa số khách hàng đều đánh giá hương vị của cả 2 đều rất dễ uống, không quá ngọt gắt hay lờ lợ 

So sánh về giá thành

Về mặt giá thành, tùy thuộc vào địa chỉ bán hàng, mức giá cho 1 túi Premium Mass hoặc Muscle Mass khối lượng 12lbs (5.44kg) sẽ dao động khác nhau. Cụ thể: 

 • Premium Mass: 1.300.000 - 1.400.000 VNĐ

 • Muscle Mass: ~ 1.550.000 VNĐ

Còn nếu xét trên từng liều dùng, Premium Mass sẽ có giá khoảng 85k cho 330g còn Muscle Mass là 97k cho 341g.

Con số chênh lệch giữa 2 loại sữa tăng cân này là không quá lớn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể mua 1 trong 2 để trải nghiệm đều được. 

Kết luận 

Nhìn chung, khi đặt lên bàn cân so sánh Premium Mass và Muscle Mass, ta thấy được khác biệt giữa 2 dòng sữa tăng cân là không đáng kể. Chúng đều có những điểm mạnh và hạn chế nhất định khi xét riêng về thành phần dinh dưỡng. Giá thành lại cũng khá tương đương nhau.

Do đó, rất khó để khẳng định sản phẩm nào hiệu quả hơn. Chính vì vậy, bản thân bạn nên thử tự trải nghiệm và đưa ra đánh giá nhé! Bởi thực tế không có sản phẩm nào là tốt nhất. Chỉ có sản phẩm nào phù hợp và cho hiệu quả tích cực hơn với bạn mà thôi. Chúc các bạn sớm tìm được loại sữa tăng cân phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé! 

Viết bình luận của bạn: