So sánh Pre-Workout và Creatine: Loại nào tốt hơn cho bạn?

Ngày đăng: 13/07/2021

Khá nhiều người thường thắc mắc, tôi nên sử dụng creatine hay pre workout? Xét cho cùng, cả hai sản phẩm này đều được thiết kế để cải thiện hiệu suất tập thể dục, tăng cơ nạc và sức mạnh. Nhưng giữa 2 thực phẩm bổ sung này khác nhau ở điểm gì, loại nào thích hợp với cơ thể và mục tiêu luyện tập của bạn hơn. Hãy cùng chúng mình so sánh Pre-Workout và Creatine xem loại nào tốt hơn nhé!

So sánh Pre-Workout và Creatine loại nào tốt hơn?

So sánh Pre-Workout và Creatine loại nào tốt hơn?

Pre-Workout là gì?

Thực phẩm bổ sung Pre-Workout là sự kết hợp của các thành phần khác nhau, được tạo ra để cải thiện năng lượng, sức mạnh và độ bền. Pre-Workout có lợi để cải thiện hiệu suất và cung cấp cho bạn thêm một chút động lực cần thiết, để đạt được nhiều rep hơn khi luyện tập.

Pre-Workout cải thiện năng lượng, tăng sức mạnh và độ bền

Pre-Workout cải thiện năng lượng, tăng sức mạnh và độ bền

Creatine là gì?

Creatine là sự kết hợp của ba loại axit amin khác nhau - methionine, arginine và glycine. Khi bạn bổ sung creatine có thể giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều ATP hơn - nguồn nhiên liệu chính của cơ thể bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Creatine có thể cải thiện hiệu suất thể thao, dẫn đến tăng sức mạnh, tốc độ và sự phát triển cơ bắp. Đó là lý do tại sao nó là một trong những chất bổ sung thể thao phổ biến nhất mọi thời đại.

Creatine giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều ATP hơn

Creatine giúp cơ thể bạn tạo ra nhiều ATP hơn

So sánh Pre-Workout và Creatine

Điểm tương đồng

Bạn có thể đang cân nhắc việc bổ sung nào trong số những chất bổ sung này, mà bạn không biết rằng cả hai chất bổ sung này có thể được thực hiện cùng nhau để giúp tối đa hóa lợi ích. Cả hai đều có lợi ích tăng sức mạnh. Và đều được sử dụng bởi vô số vận động viên thể hình, vận động viên và người ăn kiêng hàng ngày.

Cả Creatine và Pre-Workout đều cần rất nhiều nước để hấp thu tối đa. Nếu bạn không pha chúng với nhiều nước, sẽ không có bất cứ thứ gì để bột hòa tan vào và đi từ ruột bên trong sang cơ thể. Ngoài ra, giữ đủ nước là điều cần thiết nếu bạn muốn đạt được lợi ích của một trong hai loại thực phẩm bổ sung. Mất nước là tác nhân giết chết hiệu suất lớn nhất.

Điểm giống nhau giữa Pre-Workout và Creatine

Điểm giống nhau giữa Pre-Workout và Creatine

Điểm khác

Cơ chế hoạt động

Điểm khác nhau giữa Pre-Workout và Creatine

Điểm khác nhau giữa Pre-Workout và Creatine

Điểm khác biệt lớn nhất là cả hai đều phục vụ các mục đích khác nhau. Creatine, là một chất bổ sung thúc đẩy sức mạnh và kích thước; trong khi Pre-Workout là chất bổ sung tăng cường hiệu suất được tạo thành từ nhiều thứ khác nhau (thường bao gồm cả creatine).

- Tác dụng của hầu hết các thành phần trong Pre-Workout khi tập luyện giúp tăng cường năng lượng, sự tập trung, sức bơm và sức bền. Tuy nhiên, hầu hết các thành phần này đều có tuổi thọ ngắn, đặc biệt là các chất kích thích.
- Mặt khác, tác dụng của Creatine chỉ thực sự phát huy sau khi bạn đã sử dụng nó một thời gian, vì nó hoạt động bằng cách tăng mức độ Creatine Phosphate của cơ thể bạn, thay vì kích thích trực tiếp bất cứ thứ gì.

Thời gian sử dụng

Điểm khác nhau về thời gian sử dụng giữa Pre-Workout và Creatine

Điểm khác nhau về thời gian sử dụng giữa Pre-Workout và Creatine

- Creatine thường được dùng sau khi tập luyện. Điều này cũng tác động tốt đến quá trình tập luyện tăng đột biến Insulin của bạn.

- Pre-Workout được sử dụng trước buổi tập để tăng sức mạnh và sức bền, giúp chúng ta thực hiện được nhiều reps hơn trong buổi tập. Và khuyến khích chỉ nên sử dụng Pre-workout vào những ngày nâng cơ.

Khối lượng và xây dựng sức mạnh – Creatine

Creatine tăng khối lượng và xây dựng sức mạnh cơ bắp

- Creatine đã được chứng minh là cải thiện khả năng xây dựng cơ bắp của bạn để tăng cường sức mạnh khi dùng nó như một chất bổ sung thường xuyên để đạt được những gì được gọi là nạp Creatine.
- Nhiều người nghĩ rằng Creatine như một chất bổ sung sẽ cung cấp cho bạn nhiều sức mạnh hơn trong quá trình tập luyện và cải thiện hiệu suất của bạn. Mặc dù nó có thể giúp ích cho hiệu suất tập luyện của bạn, nhưng nó phụ thuộc nhiều hơn vào tác dụng của Creatine khi quá trình tập luyện của bạn kết thúc. Và cơ bắp của bạn bắt đầu phát triển các sợi mới và khỏe hơn thông qua việc tổng hợp protein hiệu quả hơn.

Năng lượng và sức bền – Pre-Workout

Pre-Workout tăng năng lượng và sức bền, đẩy mạnh hiệu suất luyện tập 

- Đây là lúc Pre-Workout phát huy tác dụng giúp bạn tăng cường sức mạnh và độ bền một cách tự nhiên, có tác dụng tăng cường hiệu suất luyện tập.
- Hiệu quả là bạn có thể nâng thêm một chút và đẩy mệt mỏi và suy cơ ra xa hơn một chút.
- Qua nhiều tuần và nhiều tháng, những khoản lợi nhuận nhỏ đó cộng lại thành một lượng đáng kể.

So sáng mức giá

So sánh giá Pre Workout và Creatine

So sánh giá Pre Workout và Creatine

Nếu phải so sánh về mức giá thì hoàn toàn có thể khẳng định Creatine chiếm ưu thế hơn hẳn. Khi giá của Creatine có thể nói là siêu rẻ so với Pre-Workout. Cùng trả mức tiền 500k, bạn có thể dùng Creatine trong 150 lần và con số này của Pre-workout là 30 lần.

So sánh Pre-Workout và Creatine: Cái nào an toàn hơn?

Nếu bạn hoàn toàn phải chọn giữa Pre-Workout hoặc Creatine, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Creatine. Creatine có vô số nghiên cứu ủng hộ hiệu quả của nó và nó cực kỳ rẻ. Cuối cùng, creatine có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ, đồng thời khuyến khích chu kỳ tập luyện trước khi tập luyện để duy trì hiệu quả và độ an toàn của chúng. Vì lý do này, giữa cả hai, Creatine có nhiều lợi ích hơn và ít tiêu cực hơn.

So sánh Pre-Workout và Creatine loại nào an toàn hơn?

So sánh Pre-Workout và Creatine loại nào an toàn hơn?

Nói tóm lại, để so sánh Pre-Workout và Creatine, thì bạn chỉ cần nắm rõ ý tưởng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chất bổ sung để cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn trong phòng tập thể dục, thì bạn đang tìm kiếm Pre-workout. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm bổ sung đơn giản giúp tăng sức mạnh và giúp bạn xây dựng cơ bắp nhiều hơn - thì Creatine cũng là một loại thực phẩm bổ sung có lợi thế không kém.

Viết bình luận của bạn: