So sánh Iso 100 và Iso HD, Whey nào sẽ giúp bạn độ cơ tốt hơn?

Ngày đăng: 27/10/2020

Giữa một ma trận các loại Whey tăng cơ như hiện nay thì để biết đâu là loại Whey tốt, chất lượng quả không dễ dàng gì. Một bài so sánh Iso 100 và Iso HD chắc sẽ cần thiết cho các bạn lúc này.

Whey nào có thương hiệu uy tín hơn?

Whey protein ra đời với mục đích chung là hỗ trợ tăng cơ, siết cơ cho những người luyện tập thể thao, tập gym. So sánh Iso 100 và Iso HD về mặt thương hiệu sẽ là cơ sở ban đầu để đánh giá về 2 dòng Whey protein nổi tiếng và thông dụng này.

Iso 100 là sản phẩm của thương hiệu uy tín Dymatize Nutrition. Đây là thương hiệu được thành lập khá lâu đời từ năm 1994. Ngoài Iso 100 hãng Dymatize Nutrition còn biết đến với sản phẩm Super Mass đình đám.

So sánh Iso 100 và Iso HD

Iso 100 là sản phẩm của thương hiệu Dymatize Nutrition

Iso HD đến từ thương hiệu BPI Sport. Tuy ra đời muộn hơn các thương hiệu khác nhưng nhờ không ngừng nâng cao chất lượng cũng như chủng loại sản phẩm, BPI Sport đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng thể hình nổi tiếng trên thế giới.

So sánh Iso 100 và Iso HD về thành phần

Sở dĩ Iso 100 nhanh chóng lọt vào danh sách các dòng whey cao cấp bởi sự kết hợp giữa Whey Protein Isolate và Hydrolyzed Whey. Sự kết hợp này đã tạo nên lượng đạm chất lượng, siêu tinh khiết, hấp thụ cực nhanh khi đi vào cơ thể.

Iso HD được hãng BPI Sport khẳng định là 100% Whey Protein Isolate. Đây cũng là dòng Whey tối ưu hóa khả năng hấp thụ, cung cấp nguồn protein nguyên chất để nuôi dưỡng và phát triển cơ bắp.

Hàm lượng Protein

Iso 100 cung cấp 25g protein chất lượng trong mỗi khẩu phần. Lượng protein này là sự kết hợp giữa Whey protein Isolate và Hydrolyzed Whey protein. Đây là hàm lượng protein chuẩn để kích thích phát triển các khối cơ bắp nạc.

So sánh Iso 100 và Iso HD về thành phần

Iso HD cung cấp 25g protein mỗi lần dùng

Iso HD cũng chứa 25g protein trong mỗi lần dùng. Tuy nhiên lượng đạm này hoàn toàn là Whey protein Isolate. Nếu so với Hydrolyzed Whey sẽ không tinh khiết bằng tuy nhiên đây cũng là loại Whey hấp thu nhanh.

BCAA

Iso 100 bổ sung 5,5g BCAA trong mỗi servings. Đây cũng là hàm lượng BCAA có trong Iso HD. Như các bạn cũng đã biết thì BCAA là sự tổng hợp của 3 loại axit amin thiết yếu cần thiết để cơ bắp phục hồi sau tập, chống dị hóa cơ, chống teo cơ.

Các thành phần khác

So sánh Is 100 và Iso HD về các thành phần khác liệu có sự khác biệt nào không? Iso HD cung cấp 4,5g Glutamine. Đây là một loại axit amin không thiết yếu nhưng lại hỗ trợ cơ thể phục hồi cơ nhanh, kích thích các tế bào cơ phát triển, hạn chế đau nhức cơ khi tập luyện với cường độ mạnh.

Iso HD có độ tinh khiết cao

Iso HD không chứa lactose

Iso HD không chứa lactose, không chất cấm và các chất độn rẻ tiền như các dòng Whey thông thường khác.

Hàm lượng Glutamine trong Iso 100 là 4g, ít hơn Iso HD. Iso 100 cũng được nhà sản xuất áp dụng công nghệ hiện đại nhằm loại bỏ Lactose, Gluten, đường và chất béo để tạo nên dòng Whey tinh khiết nhất có thể.

Mùi vị giữa Iso 100 và HD như thế nào?

Iso 100 được chính các bạn gymer sau khi sử dụng đánh giá là có mùi vị thơm ngon, một trong những dòng Whey protein ngon nhất hiện nay trên thị trường, rất đáng dùng.

Nhà sản xuất đã rất chiều khách khi cho ra đời sản phẩm Whey Iso 100 với 12 mùi vị khác nhau. Từ những vị truyền thống như vani, socola đến các vị mới lạ như chuối, kem bánh, bánh mì hương quế…

Iso 100 khá nhiều mùi vị khác nhau

Iso 100 khá phong phú về mùi vị

Iso HD sở hữu ít vị hơn, chỉ khoảng 6 vị khác nhau: như: Socola, vani, Cookies & Cream, Peanut Butter Candy Bar, Smores …Tuy nhiêm mùi vị của Iso HD cũng rất dễ gây nghiện cho người dùng, không hề kém cạnh so với Iso 100.

Giá thành có chênh lệch nhiều không?

Iso 100 đang có giá thành là 2.150 nghìn đồng/hũ (5lbs). Vẫn hũ size 5lbs Iso HD có giá 1.550 nghìn đồng. Tuy nhiên số servings thì có sự khác biệt, Iso 100 tương ứng với khoảng 71 servings hoặc hơn, trong khi Iso HD chỉ khoảng 69 servings.

Như vậy so sánh Iso 100 và Iso HD về giá sẽ thấy có sự chênh lệch khá lớn. Giá thành sẽ phụ thuộc vào từng hãng và thành phần có trong từng dòng Whey.

Đâu là Whey giúp bạn độ cơ tốt hơn?

Từ những so sánh ở trên có thể thấy Iso 100 có thành phần hơn hẳn Iso HD. Iso 100 có thêm Whey thủy phân. Đây là loại Whey protein siêu tinh khiết, hấp thụ nhanh nhất hiện nay nên khả năng nuôi dưỡng và phát triển cơ cũng sẽ tốt hơn.

Iso 100 tăng cơ tốt hơn

Whey Iso 100 sẽ hỗ trợ tăng cơ bắp tốt hơn

Nói chung là tiền nào của đấy. Nếu bạn có điều kiện thì dùng Iso 100, còn nếu muốn tiết kiệm hơn chút thì dùng Iso HD cũng rất chất lượng rồi. Đây đều là 2 dòng Whey bán chạy và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bài so sánh Iso 100 và Iso HD hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được dòng Whey phù hợp nhất cho mình. Chúc các bạn sớm sở hữu những đường cơ sắc nét, body 6 múi chuẩn, vạn người mê nhé!

Viết bình luận của bạn: