So sánh ABE và C4 – Pre-workout nào bơm máu mạnh hơn?

Ngày đăng: 25/12/2020

ABE và C4 đều là những dòng Pre-Workout được gymer rất ưa chuộng hiện nay. Cùng một công dụng tăng sức mạnh nhưng đâu sẽ là dòng Pre-workout mạnh hơn. Cùng Sữa Thể Hình làm một bài so sánh ABE và C4 cụ thể hơn nhé.

So sánh ABE và C4 về thành phần

Những thành phần cơ bản trong các dòng Pre-workout thông thường sẽ không thể thiếu được: Creatine, Beta- Alanine, Arginine. Ngoài ra còn có thêm các amino axit, vitamin. Mỗi thành phần đều có công dụng riêng.

so sánh abe và c4

Pre-workout giúp người dùng tăng cường sức mạnh

Creatine

Creatine có công dụng tăng cường sức mạnh, giúp người dùng tập sung hơn, tập trâu hơn. Đây là thành phần không thể thiếu và gần như bắt buộc phải có trong các sản phẩm bổ sung sức mạnh.

C4 chứa khoảng 1g Creatine Nitrate. Trong khi đó ABE chứa 3.25g Creatine, cao gấp đôi.

Beta- Alanine

Beta-Alanine có vai trò gì? Nếu Creatine giúp tăng sức mạnh thì Beta-Alanine hỗ trợ tăng sức bền, giúp bạn kéo dài được thời gian tập luyện. Beta-Alanine còn giúp người dùng giảm đau nhức cơ bắp, phục hồi cơ bắp trong lúc tập.

Hàm lượng Beta – Alanine trong C4 là khoảng 1.6g; trong ABE vẫn sẽ nhỉnh hơn một chút là khoảng 2g. Tuy nhiên sự chênh lệch này không phải quá lớn và đáng kể đúng không?

Citrulline Malate, Arginine AKG

Citrulline Malate và Arginine AKG đều có công dụng chính là tăng cường bơm máu đến các khối cơ, giúp cơ bắp căng phồng tràn đầy sức mạnh.

So sánh ABE và C4

Pre-workout C4

Hàm lượng Citrulline Malate trong ABE là khoảng 4g, C4 không có thành phần này. Tuy nhiên C4 lại được bổ sung 1g Arginine AKG. Hàm lượng trong ABE vẫn vượt trội hơn hẳn.

Caffeine

So sánh ABE và C4 về hàm lượng Caffeine liệu có quá chênh lệch. Bạn sẽ rất khó để tìm được một sản phẩm tăng sức mạnh mà không chứa Caffeine. Bởi caffeine cần thiết để giúp giảm mệt mỏi, uể oải, tăng cường sự tỉnh táo, sự tập trung cho người dùng.

Caffeine không có hại gì nếu bổ sung với hàm lượng phù hợp và trong ngưỡng cho phép.

Hàm lượng Caffeine trong C4 là 150mg, còn trong ABE là 200g. Như vậy ABE vẫn cao hơn tới 50mg.

Các thành phần khác

Trong cả C4 và ABE đều sẽ được bổ sung thêm các thành phần khác như: Tacrine, folic acid, các loại vitamin và khoáng chất.

Sản phẩm ABE

Sản phẩm ABE

Nếu như C4 chứa chủ yếu là Vitamin C, Vitamin B6 thì ABE là vitamin B3 và B12. Tuy nhiên, các loại vitamin và khoáng chất đều có công dụng chung là giúp người dùng tăng cường hấp thu dinh dưỡng, từ đó sẽ cải thiện được sức đề kháng và sức khỏe tổng thể.

Dùng Pre-workout nào sẽ bơm máu mạnh hơn?

Từ những so sánh ABE và C4 chi tiết về các thành phần chính ở trên thì có thể thấy trong hầu hết các thông số ABE đều nhỉnh hơn hẳn so  với C4. 

Như vậy tất yếu ABE sẽ giúp người dùng bơm máu nhanh hơn, phê hơn C4. ABE cũng sẽ làm tốt hơn C4 về khả năng bổ sung năng lượng, tăng sức mạnh, giúp người dùng bứt phá vượt qua những giới hạn của chính bản thân.

Một lời khuyên của Sữa Thể Hình là nếu bạn mới tập gym và đang trong giai đoạn tập tành sử dụng Pre-workout thì nên lựa chọn C4. Bởi C4 sẽ nhẹ nhàng hơn, tránh gây sốc. Còn nếu bạn đang tìm kiếm một luồng sức mạnh cực đại để oanh tạc phòng tập thì chọn ABE là chuẩn bài.

Giá thành

Giá thành của 2 dòng Pre-workout phổ biến nhất và hot nhất hiện nay này cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm.

Tại Wheystore – một đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm dinh dưỡng thể hình chính hãng thì C4 đang có giá bán là 520.000 đồng/hũ 30 servings. Còn ABE có giá bán là 550.000 đồng/hũ cùng size 30 servings.

C4 có giá thành gần như rẻ nhất trong dòng Pre-workout

C4 có giá thành gần như rẻ nhất trong dòng Pre-workout

Có thể thấy 2 dòng tăng sức mạnh này không có sự chênh lệch quá lớn về mặt giá thành. ABE chỉ đắt hơn C4 một chút, nói chung là không đáng kể.

Tất cả sản phẩm Pre-workout đều được các nhà sản xuất hướng dẫn là nên sử dụng trước lúc tập khoảng 30 phút sẽ hiệu quả nhất. Đặc biệt không nên dùng quá muộn bởi lượng caffeine trong pre-workout có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ đêm của bạn.

Những so sánh ABE và C4 ở trên chắc hẳn đã giúp các bạn phần nào thỏa mãn được những thắc mắc về 2 dòng sản phẩm này. Chúc các bạn sớm tìm được dòng sản phẩm tăng sức mạnh phù hợp nhất cho mình.

Viết bình luận của bạn: