Nữ cao bao nhiêu là đẹp? Chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ

Ngày đăng: 11/05/2021

Chiều cao, cân nặng, vóc dáng cân đối, 3 vòng tiêu chuẩn là điều mà rất nhiều chị em mong ước. Nhưng trên thực tế thì vóc dáng của bạn có cân đối hay không phụ thuộc khá lớn vào chiều cao và cân nặng cân đối hay không. Vậy nữ cao bao nhiêu là đẹp và chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ là bao nhiêu? Cùng Sữa Thể Hình tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Chiều cao trung bình của các nước châu Á

Chiều cao trung bình của các nước châu Á

Chiều cao trung bình của các nước châu Á

Năm 1950, Hàn Quốc từng là quốc gia có chiều cao trung bình của người dân thấp nhất châu Á. Vào thời điểm này, chiều cao trung bình của nam – nữ tại nước này lần lượt là 1.61m và 1.54m. Có nhiều thời điểm, Hàn Quốc còn là nước nằm trong danh sách có chiều cao thấp nhất thế giới khi phụ nữ chỉ cao trung bình 1.42m.

Nhưng hiện nay Hàn Quốc và Singapore đang là quán quân về chiều cao khi trung bình nam – nữ tại các nước này có chiều cao 1.73m (nam) – 1.61m (nữ). Trung Quốc và Thái Lan đứng thứ 2 với chiều cao gần tương đương.

Năm 2016 chiều cao trung bình của người Việt đang bị cảnh báo khi dưới mức trung bình chuẩn khá nhiều. Khi đó chúng ta chỉ đạt nam giới trung bình là 1.63m, thấp hơn tiêu chuẩn thế giới đối với chiều cao nam là 13cm. Còn nữ giới chúng ta chỉ đạt trung bình 1.53m, thấp hơn tiêu chuẩn thế giới đối với nữ là 10.7cm.

Nữ cao bao nhiêu là đẹp?

Nữ cao bao nhiêu là đẹp?

Nữ cao bao nhiêu là đẹp?

Theo nhiều nghiên cứu thì đàn ông Việt Nam không thích con gái cao quá 1m65. Trong khi phụ nữ Việt Nam lại rất dễ bị thu hút bởi những chàng trai cao từ 1m70 trở nên.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới thì nữ giới cao khoảng 1.60 – 1.65m là chuẩn. Còn khoảng 1.57m là chiều cao trung bình.

Hơn nữa các bạn nữ dù cao hay thấp bao nhiêu đi chăng nữa cũng là những cá thể vô cùng đặc biệt trong mắt người thương bạn. Thế nên đừng tự ti chỉ vì chiều cao chưa được như ý của mình bạn nhé.

Trên thực tế thì những công bố gần đây của viện dinh dưỡng quốc gia cho thấy chiều cao trung bình của người Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với chiều cao tiêu chuẩn của thế giới và cũng nằm trong top những nước có chiều cao trung bình thấp nhất châu Á. Trong suốt 10 năm qua, người Việt chỉ cao lên trung bình 1cm.

Nguyên nhân hàng đầu được cho là do tại Việt Nam chế độ dinh dưỡng của người dân không được tốt. Ngay cả những nhà có điều kiện cũng chưa có chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất, khoa học và đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra thì việc lười vận động, ít tập thể dục cũng là nguyên nhân khiến chiều cao trung bình của người Việt thấp. Hơn nữa thì yếu tố di truyền cũng ảnh hưởng rất ít đến việc phát triển chiều cao.

Chính vì vậy để cải thiện chiều cao bạn cần có 1 chế độ dinh dưỡng đảm bảo khoa học, đủ chất tinh bột, chất xơ, protein, chất béo tốt, vitamin khoáng chất,... có chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, hợp lý ngay từ hôm nay.

Chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ

Chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ

Chiều cao cân nặng chuẩn cho nữ

Bạn có thể tham khảo bảng chiều cao, cân nặng chuẩn cho nữ trên đây. Đây là bảng chiều cao cân nặng chuẩn của nữ giới thuộc châu Á do WHO công bố nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Ngoài việc nên chú ý đến chiều cao cân nặng chuẩn thì bạn cũng cần chú ý đến tỷ lệ mỡ trong cơ thể, bao gồm:

  • Chất béo thiết yếu: cơ thể người luôn cần chất béo thiết yếu để tồn tại. Chất béo này đóng vai trò cho rất nhiều chức năng của cơ thể. Đối với cơ thể nữ giới sẽ rất tốt cho sức khỏe khi có từ 10 - 13% thành phần cơ thể là chất béo thiết yếu.
  • Chất béo lưu trữ: chính là các mô mỡ bảo vệ các cơ quan nội tạng ở ngực và bụng. Cơ thể có thể sử dụng chúng cần thiết cho năng lượng.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề nữ cao bao nhiêu là đẹp. Hy vọng đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Để đạt được thân hình như ý bạn cần có sự hài hòa giữa chiều cao và cân nặng. Để cải thiện được điều này thì cách duy nhất là có 1 chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Chúc bạn sớm có thân hình như mong muốn.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Phạm Thị Thu Hằng

18/07/2023

Làm thế nào để cao