7 bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ mọi cô gái nên biết

Ngày đăng: 12/08/2021

Kỳ kinh nguyệt là khoảng thời gian nhạy cảm của nội tiết tố. Trong giai đoạn này, cả Progesterone và Estrogen đều ở mức thấp nhất, điều này có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và ít năng lượng hơn. Những ngày đầu tiên của kỳ kinh chắc chắn là ngày khó chịu nhất, đặc biệt nếu bạn bị chảy máu nhiều trong thời gian này. Đó là lý do tại sao vào những ngày này, bạn nên ưu tiên những bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ.

bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ

Bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ

7 bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ 

Có thể bạn chưa biết, duy trì hoạt động trong kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn tốt, miễn là bạn lắng nghe cơ thể mình. Hãy nhớ giữ đủ nước và chú ý giảm cường độ luyện tập, với những chuyển động nhẹ nhàng. Dưới đây là 7 bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ cô nàng nào cũng nên biết.

Đi bộ

bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ

Bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ

Tất nhiên rồi, đây được xem là bài tập nhẹ nhàng tuyệt vời nhất cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đi bộ đã được chứng minh có tác dụng chữa rối loạn tim mạch và sức khỏe nói chung nếu bạn chỉ đi bộ 30 phút mỗi ngày. Theo một nghiên cứu, một nhóm thực hiện bài tập aerobic đã tìm thấy sự cải thiện các triệu chứng PMS ( triệu chứng tiền kinh nguyệt).

Trong giai đoạn tồi tệ nhất của các triệu chứng kinh nguyệt, một hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ có thể là lựa chọn tốt nhất. Nhẹ nhàng nhưng vẫn mang lại hiệu quả tối đa. Hãy điều chỉnh tốc độ của mình theo cách bạn muốn.

Chạy bộ

Chạy bộ

Chạy bộ

Chạy bộ cũng có tác dụng giảm bớt các triệu chứng PMS và giảm đau hàng tháng. Đây cũng là một bài tập được đề xuất là bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ. Tuy nhiên, lưu ý rằng đừng lạm dụng nó khi cảm thấy hơi run. Trong một nghiên cứu những phụ nữ tập thể dục trên máy chạy bộ "ba lần một tuần trong tối đa bốn tuần, sau đó là tập aerobic ở nhà trong tối đa bốn tuần". Người ta phát hiện ra rằng những bài tập này có thể có hiệu quả trong việc giảm đau liên quan đến đau bụng kinh. Chỉ cần nhớ rằng, kỳ kinh nguyệt không phải là thời gian cho chạy bộ cường độ cao. 

Tập trung vào bài tập tại nhà

bài tập tại nhà

Bài tập tại nhà

Tất nhiên, tập thể dục tại nhà, bất cứ điều gì bạn chọn, là lý tưởng cho bất kỳ ai không muốn đối mặt với thế giới. Khi họ đang cảm thấy một chút xúc động hoặc lo lắng về việc luyện tập trong kỳ kinh nguyệt. Ở nhà và sử dụng thời gian để tập trung vào các bài tập nhẹ có thể mang lại nhiều lợi ích. Vào cuối thời kỳ, bạn có thể bắt đầu gặp phải các triệu chứng PMS như khó chịu, mệt mỏi và căng ngực. Vì vậy, ngay trước kỳ kinh, đây là thời điểm thích hợp để tập thể dục nhẹ nhàng hơn và có thể trạng tốt để chuẩn bị cho chu kỳ sắp tới.

Yoga

Yoga

Yoga

Một đánh giá của các nghiên cứu đã chứng minh rằng, tập yoga có thể giúp giảm đau bụng kinh. Được xuất bản trên Tạp chí Y học Thay thế và Bổ sung, bài tổng quan đã xem xét 15 nghiên cứu, chứng minh rõ ràng mối liên hệ giữa việc giúp đỡ các triệu chứng PMS và cơn đau trong kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này chủ yếu xem xét phụ nữ tập yoga hàng ngày hoặc gần hàng ngày. Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu luyện tập, hãy xem hướng dẫn về yoga cho người mới bắt đầu. Yoga cũng được khuyến cáo là bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ.

Tập sức mạnh

Tập sức mạnh

Tập sức mạnh

Những bài tập rèn luyện sức mạnh là một hình thức hoạt động tuyệt vời khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt. Giảm khối lượng bài tập và cường độ là một cách tuyệt vời để sửa đổi bài tập để phù hợp với những gì cơ thể bạn có thể chịu đựng được. Vì vậy, nếu bạn đã quen với việc thực hiện ba hiệp trong khi tập sức mạnh, hãy chọn hai hiệp hoặc mức tạ nhẹ hơn

Tuy nhiên, gần cuối kỳ kinh, bạn có thể lùi lại một bậc do những thay đổi nội tiết tố thuận lợi. Vào cuối kỳ kinh, bạn có thể bắt đầu cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn. Đây là thời điểm tuyệt vời để tăng trọng lượng trong phòng tập.

Pilates

Pilates

Pilates

Pilates, giống như yoga, có thể là một hoạt động nhẹ nhàng hơn và theo tốc độ của riêng bạn. Một số nghiên cứu cho thấy Pilates tốt hơn hoạt động aerobic để giảm các triệu chứng thể chất và tâm lý của PMS, giảm căng thẳng và cân bằng các chất hóa học trong não.

Bơi lội

Bơi lội

Bơi lội

Nghe đến đây, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng thật điên rồ. Nhưng tin tôi đi, bơi lội là một trong những bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ thư giãn nhất mà bạn có thể làm. Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp giảm bớt các triệu chứng thể chất và tâm lý của PMS, bao gồm lo lắng, trầm cảm, căng thẳng, thay đổi tâm trạng, phối hợp yếu, đau đầu, mệt mỏi, đau, căng ngực và chuột rút.

Lợi ích của việc tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt

Lợi ích của việc tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt

Lợi ích của việc tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt

Các triệu chứng thời kỳ thay đổi rất nhiều đối với mỗi cá nhân. Không có bằng chứng nào nói rằng tập thể dục trong kỳ kinh nguyệt là có hại cho bạn. Trên thực tế, nó thậm chí có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Điều quan trọng là bất kể bạn chọn hoạt động nào, bạn phải lắng nghe cơ thể của mình. Tập thể dục nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ đã được chứng minh là có thể làm giảm nhiều triệu chứng như:

  • Đau bụng kinh
  • Chuột rút
  • Bụng phình to
  • Trầm cảm
  • Cáu gắt
  • Mệt mỏi
  • Buồn nôn

Theo nghiên cứu, có 80% phụ nữ trên thế giới bị đau bụng kinh. Nhưng đừng nản lòng nhé, luyện tập là chìa khóa an toàn nhất giúp bạn cải thiện tình trạng này. Mong rằng 7 bài tập nhẹ nhàng cho ngày đèn đỏ sẽ giúp ích được cho bạn. 

Viết bình luận của bạn: