Bài tập giãn cơ bắp chân tốt nhất cho Gymer

Ngày đăng: 29/01/2021

Giãn cơ cũng là 1 trong những bài tập quan trọng hàng đầu của bộ môn thể dục thể thao, thể hình. Nhưng 1 số bạn lại rất hay quên và bỏ qua những bài tập này, dẫn đến khi tập luyện không được hiệu quả và rất dễ gặp các chấn thương. Có khá nhiều bài tập giãn cơ cho các bộ phận trên cơ thể nhưng hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những bài tập giãn cơ bắp chân tốt nhất cho Gymer nhé.

Bài tập giãn cơ bắp chân

Các bài tập giãn cơ bắp chân khá đơn giản nhưng đem lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Bạn có thể tham khảo và tập luyện với 2 bài tập giãn cơ bắp chân sau đây.

Đứng giãn cơ bắp chân

Đứng giãn cơ bắp chân

Đứng giãn cơ bắp chân

  • Bước 1: đứng thẳng. Bước chân trái lên 1 bước lớn.
  • Bước 2: chân trái trùng xuống, duỗi thẳng chân phải ở sau sao cho cả chân phải thẳng, duỗi hẳn gót chân phải ra.

Lặp lại động tác và đổi chân.

Ngồi giãn cơ bắp chân

Ngồi giãn cơ bắp chân

Ngồi giãn cơ bắp chân

  • Bước 1: ngồi trên sàn, duỗi thẳng chân phải về phía trước, chân trái co
  • Bước 2: dùng tay phải, từ từ kéo ngón chân phải về phía người bạn. Động tác này sẽ giúp tăng cơ bắp chân cho bạn.

Giữ tư thế khoảng 30 giây rồi lặp lại và đổi bên với chân trái.

Nếu tay bạn không thể với tới chân thì có thể dùng 1 sợi dây hoặc khăn để kéo chân.

Vai trò quan trọng của giãn cơ trong tập luyện

Vai trò quan trọng của giãn cơ trong tập luyện

Vai trò quan trọng của giãn cơ trong tập luyện

Giãn cơ có khá nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe cũng như tập luyện mà bạn không nên bỏ qua như:

Tăng cường sự linh hoạt

Giãn cơ giúp cơ thể tăng cường đáng kể sự linh khoạt của các khớp xương, các phần cơ bắp cũng được co giãn, thoải mái hơn. Khi tập luyện dễ dàng hơn, tránh được các chấn thương không đáng có.

Giảm nguy cơ chấn thương

Nếu bạn đang cố gắng tập luyện với cường độ cao hơn, mức tạ nặng hơn thì nếu không chú ý bạn sẽ rất dễ gặp chấn thương. Còn khi bạn thực hiện các bài tập giãn cơ, các khớp và các sợi cơ đã đạt được tới giới hạn, giúp tăng sự dẻo dai của khớp, cơ theo thời gian. Khi đó bạn dễ dàng thực hiện các bài tập khó, tăng cường độ mà không sợ chấn thương.

Tăng lưu lượng máu, dinh dưỡng cho khớp

Đây là 1 lợi ích của giãn cơ mà khá ít người biết. Nhờ có lợi ích này của giãn cơ sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của các cơ, khớp, tập luyện hiệu quả hơn.

Cải thiện khả năng phục hồi

Chắc hẳn sau mỗi buổi tập luyện thì đau nhức cơ chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn. Chính vì thế mà nếu như bạn có thường xuyên thực hiện các bài tập giãn cơ thì việc đau nhức cơ sau tập sẽ giảm thiểu rất nhiều, rút ngắn được thời gian cơ phục hồi, tăng cơ dễn hơn. Giãn cơ cho phép các mô được hydrat hóa tốt hơn sau khi phải chịu quá nhiều áp lực sau mỗi bài tập. Đồng thời tăng khả năng kháng viêm, các mô cơ phục hồi nhanh hơn.

Hơn nữa để tăng cơ, giảm cân, giảm mỡ hiệu quả thì đừng quên dùng các sản phẩm whey protein, sẽ hỗ trợ bạn luyện tập rất nhiều đó.

Trên đây là những chia sẻ của Sữa Thể Hình về bài tập giãn cơ bắp chân cho Gymer. Ngoài bài tập này thì bạn cũng cần chú ý tập giãn cơ cho các bộ phận khác trên cơ thể nữa thì khi tập luyện mới hiệu quả được cũng như rất tốt cho cơ thể.

Viết bình luận của bạn: