Creatine là gì? Tác dụng như thế nào đối với dân thể hình?

Ngày đăng: 16/07/2020

Nếu là dân thể hình hẳn bạn cũng đã không dưới vài lần nghe đến khái niệm creatine. Vậy chính xác thì creatine là gì và nó có công dụng như thế nào đối với người tập thể hình, gymer? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Creatine là gì?

Creatine là gì? Tác dụng như thế nào đối với dân thể hình?

Creatine là 1 hợp chất tự nhiên trong cơ thể. Nó cung cấp năng lượng cho cơ bắp để vận động, tăng cường sự dẻo dai trong quá trình luyện tập, đặc biệt là các động tác nhanh và mạnh.

Creatine được sản xuất trong gan, tụy, thận và được vận chuyển đến các cơ bắp của cơ thể thông qua các mạch máu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng creatine trong cơ thể: lượng thịt bạn tiêu thụ, tập luyện, khối lượng cơ bắp, lượng testoserone,...

Tác dụng của creatine đối với người tập thể hình

  • Làm dày cơ bắp: Hiểu một cách đơn giản Creatine không chỉ làm to một tế bào mà còn làm cho nó mạnh lên. Việc làm dày tế bào cũng góp phần gia tăng tổng khối lượng cơ nạc trên cơ thể.
  • Tập luyện mạnh hơn và nhanh hơn ở cường độ cao. Đồng thời tăng khả năng hồi phục. Việc phục hồi nhanh hơn có ý nghĩa rất lớn trong tập thể hình, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tập được nhiều và hiệu quả hơn.
  • Thúc đẩy quá trình phục hồi và phát triển. Giúp các tế bào cơ phục hồi nhanh và phát triển tốt hơn.
  •  Vai trò của Creatine rất cần thiết để có một sức khỏe tốt và sự tăng trưởng tế bào.

Creatine hãng nào tốt, dùng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thực phẩm bổ sung creatine cho người tập gym để có những buổi tập chất lượng. Tuy nhiên những sản phẩm mà suathehinh muốn giới thiệu đến bạn như: BPI Creatine 60 servings, Nutrex Creatine Drive 300g, Best Creatine 50 servings, Creatine Monohydrate đều là những sản phẩm của nhãn hàng uy tín, hiệu quả đã được anh em gymer kiểm nghiệm.

Creatine của hãng BPI vẫn luôn là "chân ái" đối với anh em gymer. Bởi BPI là 1 hãng thực phẩm thể hình nổi tiếng thế giới. Không chỉ nổi tiếng về các loại creatine mà còn về các sản phẩm sữa tăng cân, whey protein,...

Creatine thường được dùng sau tập để có thể tối ưu hóa và phục hồi cơ bắp nhanh nhất.

Creatine sẽ không có tác dụng phụ nếu bạn sử dụng đúng liều lượng và đúng hướng dẫn sử dụng.

Creatine và pre-workout loại nào tốt hơn

Đây cũng là 1 trong những câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất. Nhiều bạn muốn tìm 1 dòng tăng sức mạnh để sử dụng trước hoặc sau tập nhưng lại phân vân về 2 dòng Pre-workout và Creatine.

Các bạn cần hiểu rằng đây đều là các dòng sản phẩm bổ sung giúp phục hồi cơ bắp. Nhưng pre-workout sẽ dùng trước tập. Còn creatine sẽ thường được dùng sau tập. Mỗi loại có 1 công dụng riêng. Tùy vào nhu cầu và thể trạng hiện tại, bạn có thể tìm cho mình 1 dòng hỗ trợ tăng sức mạnh khi tập phù hợp.

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã có thêm những thông tin mới, chi tiết nhất về creatine.

Viết bình luận của bạn: